toán nói về tuổi

H

hongnhung.2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện nay tổng số tuổi của hai chị em là 25 tuổi.Biết rằng trước đây,khi tuổi chị bằng tuổi em hiện nay thì tuổi chị gấp đôi tuổi em lúc đó.Hỏi hiện nay chị bao nhiêu tuổi?Em bao nhiêu tuổi?Giúp em với sáng mai em nộp bài rồi
 
H

huy14112

Trước kia , chị gấp đôi tuổi em .
\Rightarrow tuổi chị tương ứng với 2 phần , tuổi em 1 phần .
mà tuổi em bây giờ bằng tuổi chị khi đó
\Rightarrow bây giờ tuổi em = 2 phần (tăng thêm 1 phần so với trước kia)
tuổi chị cũng tăng lên 1 phân = 3phần .
Vậy tuổi em bây giờ là :
25: (3+2).2=10 (tuổi)
Tuổi chị là: 10:2.3=15 (tuổi)
Bạn vẽ thêm cả sơ đồ nhé.
 
D

dominhphuc

Hiệu số tuổi 2 chị em ko đổi
Trước kia tuổi chị gấp đôi tuổi em
\Rightarrow Hiệu số tuổi là: 2-1=1(phần)
Bây giờ tuổi em 2 phần\Rightarrow tuổi chị 3 phần
Tuổi chị hiện nay là:
25: (3+2) x 3=15(tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
25-15=10(tuổi)
 
Top Bottom