toan nhung hang dang thu kho

B

bcd_hau_vodoi

Có phải đề thế này không em:
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) [tex] x^3[/tex] + [tex] 3x^3[/tex] + 3x + 1

b) [tex] m^3[/tex] - [tex] 3m^3[/tex] + 3m - 1

c) [tex] x^2[/tex] + xy(a + b) + ab[tex] y^2[/tex]

d) ab([tex] x^2[/tex] + [tex] y^2[/tex]) + xy([tex] a^2[/tex] + [tex] b^2[/tex])
:khi (160):
 
3

3820266phamtrinh

chịu rồi , làm mình từ nãy đến giờ chưa hiểu nổi cái đề bài
 
X

xuanquynh97

$a) x^3 + 3x^3 + 3x + 1$

$b) m^3 - 3m^3 + 3m - 1$

$c) x^2 + xy(a + b) + ab y^2$

$d) ab( x^2 + y^2) + xy( a^2 + b^2)$
$a) x^3 + 3x^3 + 3x + 1=(x+1)^3$
$b) m^3 - 3m^3 + 3m - 1=(m-1)^3$
$c) x^2 + xy(a + b) + ab y^2=x^2+xya+xyb+aby^2=x(x+ay)+by(x+ay)=(x+by)(x+ay)$
$d) ab( x^2 + y^2) + xy( a^2 + b^2)=ax(bx+ay)+by(ay+bx)=(ax+by)(bx+ay)$
 
Top Bottom