T
tony11b5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Tìm hệ số của x^8 trong khia triển:
[tex][1+ x^2(1-x)]^8[/tex]
2/CMR với n là số tự nhiên >= 2 , ta có :
[tex]\frac{1}{A_2^2} + \frac{1}{A_3^2} +.......+ \frac{1}{A_n^2} = \frac{n-1}{n}[/tex]
3/Trong khai triển của [tex][\frac13 +\frac{2x}{3}]^10[/tex]
hãy tìm hệ số lớn nhất với [tex]\text{0 =< k =<10[/tex]
4/ Một nhóm học sinh gòm 10 học sinh , trong đó có 7 nam và 3 nữ. Hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp 10 học sinh kia thành một hàng dọc sao cho 7 học sinh nam đứng liền nhau?
5/Một đội văn nghệ có 10 người , trong đó có 6 nữ và 4 nam.
a) hỏi có bao nhiêu cách chia đội văn nghệ thành 2 nhóm có số người = nhau và mỗi nhóm có số nữ như nhau?
b) Có bao nhiêu cách chọn ra 5 người mà trong đó không có quá 1 nam?
[tex][1+ x^2(1-x)]^8[/tex]
2/CMR với n là số tự nhiên >= 2 , ta có :
[tex]\frac{1}{A_2^2} + \frac{1}{A_3^2} +.......+ \frac{1}{A_n^2} = \frac{n-1}{n}[/tex]
3/Trong khai triển của [tex][\frac13 +\frac{2x}{3}]^10[/tex]
hãy tìm hệ số lớn nhất với [tex]\text{0 =< k =<10[/tex]
4/ Một nhóm học sinh gòm 10 học sinh , trong đó có 7 nam và 3 nữ. Hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp 10 học sinh kia thành một hàng dọc sao cho 7 học sinh nam đứng liền nhau?
5/Một đội văn nghệ có 10 người , trong đó có 6 nữ và 4 nam.
a) hỏi có bao nhiêu cách chia đội văn nghệ thành 2 nhóm có số người = nhau và mỗi nhóm có số nữ như nhau?
b) Có bao nhiêu cách chọn ra 5 người mà trong đó không có quá 1 nam?
Last edited by a moderator: