Find all x,y > 0 (x,y\epsilon Z) that x^{2}+ 8y and y^{2}+8x are square number
N NoName23 Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 197 54 36 20 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 8 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Find all x,y > 0 (x,y\epsilon Z) that x^{2}+ 8y and y^{2}+8x are square number[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Find all x,y > 0 (x,y\epsilon Z) that x^{2}+ 8y and y^{2}+8x are square number[/tex]
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 8 Tháng hai 2019 #2 NoName23 said: [tex]Find all x,y > 0 (x,y\epsilon Z) that x^{2}+ 8y and y^{2}+8x are square number[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lỗi latex rồi bạn ơi.
NoName23 said: [tex]Find all x,y > 0 (x,y\epsilon Z) that x^{2}+ 8y and y^{2}+8x are square number[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lỗi latex rồi bạn ơi.
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 20 Bình Định THPT Phù Cát 2 8 Tháng hai 2019 #3 Không mất tính tổng quát giả sử $x\geq y$ $\Rightarrow x^{2}< x^{2}+8y \leq x^{2}+8x < (x+4)^{2}$ VÌ $x^{2}+8y$ là số chính phương suy ra $x^{2}+8y=(x+1)^{2}$ hoặc $x^{2}+8y=(x+2)^{2}$ hoặc $x^{2}+8y=(x+3)^{2}$ Tự làm tiếp em nhé Reactions: Bắc Băng Dương and Cao Việt Hoàng
Không mất tính tổng quát giả sử $x\geq y$ $\Rightarrow x^{2}< x^{2}+8y \leq x^{2}+8x < (x+4)^{2}$ VÌ $x^{2}+8y$ là số chính phương suy ra $x^{2}+8y=(x+1)^{2}$ hoặc $x^{2}+8y=(x+2)^{2}$ hoặc $x^{2}+8y=(x+3)^{2}$ Tự làm tiếp em nhé