Toan ne

H

honghanh206012

Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

b)
$sin^3$x+$cos^3$= sin x+cosx+sinx
TXĐ : D=R
PT \Leftrightarrow (sin x+cosx).( $sin^2x-sinx.cosx+cos^2x$-1)=sin x
\Leftrightarrow (sin x+cosx).(-sin x.cos x)= sin x(1)
TH1: sin x=0 là no PT\Leftrightarrow x=k.$\pi$
TH2: sin x khác 0
(1)\Leftrightarrow - cos x(sin x+cos x) =1
\Leftrightarrow $cos^2$x +1+sinx.cosx=0
\Leftrightarrow 1+cos 2x+2+ sin 2x=0
\Leftrightarrow cos 2x + sin 2x=-3 ( vô lí)
vậy pt có nghiệm x=k.$\pi$
_______________________________
:):):):)
có gì sai thông cảm !!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

d)

[laTEX]4sin^3 x-1= 3sin x - \sqrt{3}cos3x \\ \\ -1 = sin3x - \sqrt{3}cos3x \\ \\ \sqrt{3}cos3x -sin3x = 1 \\ \\ cos(3x+\frac{\pi}{6}) = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
V

vanninza

a /
vế trái nhân vào ra sin a2x và bcos^2 x
hạ bậc cos^2 =(1+ 2x)/2
chuyển vế phải sang phương trình giờ có dạng
Csin2x +Dcos2x =E
phương trình này có cách giải rùi pn nhé
 
Top Bottom