toan ne! vao giai gium voi!

L

lulubelle

Last edited by a moderator:
C

chontengi

ta có

[TEX]\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{AH^2}[/TEX]

[TEX]\frac{AB^2+AC^2}{{AB^2}{AC^2}}=\frac{1}{AH^2}[/TEX]

[TEX]\frac{BC^2}{{AB^2}{AC^2}}=\frac{1}{AH^2}[/TEX]

\RightarrowBC.AH=AB.AC (1)

Bình phương 2 vế của Điều cần CM

\Rightarrow[TEX]BC^2+AH^2+2BC.AH>AB^2+AC^2+2AB.AC[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AH^2+2BC.AH>2AB.AC[/TEX]

Từ (1)\Rightarrow[TEX]AH^2+2BC.AH>2BC.AH[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AH^2>0[/TEX] (luôn đúng)

\RightarrowĐPCM
 
Last edited by a moderator:
P

penhu_1401

cho tam giác nhọn ABC có B=C=50độ. Gọi Am là tia phân giác của góc ngoài ở đỉnh A. hãy chứng tỏ rằng Am//BC
CÓ AI GIẢI GIÙM MÌNH BÀI NÀY KHÔNG? THANKS NHÌU!
 
G

girlbuon10594

[TEX]\hat{A}+\hat{B}+\hat{C}=180^o[/TEX]
[TEX]\hat{B}=\hat{C}=50^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{A}=80^o[/TEX]
\Rightarrow Góc ngoài của [TEX]\hat{A}=100^o[/TEX]
\Rightarrow Am là phân giác ngoài của [TEX]\hat{A} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{mAB}=50[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \hat{mAB}=\hat{B}=50^o [/TEX]
Mà 2 góc ở vị trí so le trong
\Rightarrow [TEX]Am // BC[/TEX]
 
F

foreverlove_is2u

^A+^B+^C=180*
suy ra: ^A=80*
^BAC+^CAm+^mAx=180*
suy ra: ^mAC=(180*-80*):2=50*
vì ^mAC=^ACB=50* 2 góc ở vị trí SLT suy ra Am//CB
 
Top Bottom