toán nè T_T

  • Thread starter angellovedevilforever
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,496

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cko a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác.C/m
[TEX]\frac{a}{b+c}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{c+a}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{a+b}[/TEX]
bài 2:a)cko tam giác ABC,trên AB lấy D sao cko BD=3DA,trên CB lấy E sao cko BE=4EC.Gọi F là giao của AE và CD .C/m FD=FC
b)Cko tam giác ABC,trên BC lấy M.C/m MA.BC<MC.AB+MB.AC
c)Trong tất cả cac21 hình chữ nhật có chiều dài đường chéo là d hãy tìm hình có S lớn nhất
:p:p:p:p:p:p:p
 
B

buithinhvan77

học ko học chỉ post nhờ bọn nó giải hộ ak` :eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
Bài 1. Đặt x = a + b; y = b + c; z = c + a
ta có: a = (-x + y + z)/2 ; b = (x - y + z)/2 ; c = (x + y - z)/2 thay vào VT ta có:
VT = 1/2[(-x + y + z)/x + (x - y + z)/y + (x + y - z)/z]
VT = 1/2 (x/y + y/x + y/z + z/y + z/x + x/z - 3)
VT \geq 1/2 ( 6 - 3) = 3/2 (Vì x/y + y/x \geq2 ;......)
Bài 2c.
 
A

angellovedevilforever

Bài 1. Đặt x = a + b; y = b + c; z = c + a
ta có: a = (-x + y + z)/2 ; b = (x - y + z)/2 ; c = (x + y - z)/2 thay vào VT ta có:
VT = 1/2[(-x + y + z)/x + (x - y + z)/y + (x + y - z)/z]
VT = 1/2 (x/y + y/x + y/z + z/y + z/x + x/z - 3)
VT \geq 1/2 ( 6 - 3) = 3/2 (Vì x/y + y/x \geq2 ;......)
Bài 2c.

không làm tiếp hả pạn?????????????
làm hộ mình pài 2 phần c nha............cảm ơn bạn trước
:p:p:p:p:p:p:p:p:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*

P/s: Không dùng chữ teen nhé!
Thân~
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Gọi độ dài 2 cạnh hcn đó là a và b

Ta có

a^2 + b^2 = d^2

vì d ko đổi => d^2 ko đổi => a^2+b^2 không đổi

=> a^2.b^2 lớn nhất khi a^2=b^2 khi a=b ( vì độ dài của cạnh luôn là số dương ) mà a=b => đó là hình vuông
 
B

buithinhvan77

ko làm tiếp hả pạn?????????????làm hộ mình pài 2 phần c nka............cảm ơn pạn trướk:p:p:p:p:p:p:p:p:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*

Bài 2c. Gọi hai các cạnh hình chữ nhật đó là a, b (a, b>0)
Ta có S = a.b, và theo pi ta go ta có: [tex]=> d^2 = a^2 + b^2[/tex]
Mặt khác theo bđt Co si ta có:
[tex]S = a.b\leq\frac{ a^2 + b^2}{2} = \frac{d^2}{2}[/tex]
Vậy [tex]Smax = \frac{d^2}{2} <=>a=b=\frac{d}{\sqrt{2}}[/tex]
Hay hình chữ nhật đó trở thành hình vuông
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom