Toán nè pà con ơi mại dzô

P

pdmilinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời pà con làm mấy bài này nha
1) Cho [tex] x_1[/tex] + [tex] x_2[/tex] + ... + [tex] x_{100}[/tex] + [tex] x_{101}[/tex] = 0
biết [tex] x_1[/tex] + [tex] x_2[/tex] = [tex] x_3[/tex] + [tex] x_4[/tex]= ... = [tex] x_{97}[/tex] + [tex] x_{98}[/tex] = [tex] x_{99}[/tex] + [tex] x_{100}[/tex] = [tex] x_{100}[/tex] + [tex] x_{101}[/tex] = 1
Tìm [tex] x_{100}[/tex]
2) Tính các tổng sau:
A = 1 - 2 + 2^2 - 2^3 + ... + 2^1000
B = 3 - 3^2 + 3^3 - 3^4 + ... - 3^2000
3) CMR:
n là số tự nhiên lẻ thì tổng n^2 + 4n + 5 không chia hết cho 8
Hì 3 bài đã nghen sau tính tiếp
Nào xin mời nhào dzô
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

Mời pà con làm mấy bài này nha
1) Cho [tex] x_1[/tex] + [tex] x_2[/tex] + ... + [tex] x_100[/tex] + [tex] x_101[/tex] = 0
biết [tex] x_1[/tex] + [tex] x_2[/tex] = [tex] x_3[/tex] + [tex] x_4[/tex]= ... = [tex] x_97[/tex] + [tex] x_98[/tex] = [tex] x_99[/tex] + [tex] x_100[/tex] = [tex] x_100[/tex] + [tex] x_101[/tex] = 1
Tìm [tex] x_100[/tex]
2) Tính các tổng sau:
A = 1 - 2 + 2^2 - 2^3 + ... + 2^1000
B = 3 - 3^2 + 3^3 - 3^4 + ... - 3^2000
3) CMR:
n là số tự nhiên lẻ thì tổng n^2 + 4n + 5 không chia hết cho 8
Hì 3 bài đã nghen sau tính tiếp
Nào xin mời nhào dzô

B3: Do n lẻ \Rightarrown=2k+1 (k nguyên)
\Rightarrown^2+4n+5
=(2k+1)^2+4(2k+1)+5
=4k^2+4k+1+8k+9
\Rightarrowhok chia hết cho 8
\Rightarrowđpcm
B2: A=1-2+2^2-2^3+...+2^1000
=1-(2+2^3+2^5+...+2^999)+(2^2+2^4+2^6+...+2^1000)
=1-(2+2^3+2^5+...+2^999)+2(2+2^3+2^5+...+2^999)
=1-(2-1)(2+2^3+2^5+...+2^999)
=1-(2+2^3+2^5+...+2^999)
đến đây thì chịu!!!!!!!!!!
:p:p:p
 
L

lazycat_95

Mời pà con làm mấy bài này nha
1) Cho [tex] x_1[/tex] + [tex] x_2[/tex] + ... + [tex] x_100[/tex] + [tex] x_101[/tex] = 0
biết [tex] x_1[/tex] + [tex] x_2[/tex] = [tex] x_3[/tex] + [tex] x_4[/tex]= ... = [tex] x_97[/tex] + [tex] x_98[/tex] = [tex] x_99[/tex] + [tex] x_100[/tex] = [tex] x_100[/tex] + [tex] x_101[/tex] = 1
Tìm [tex] x_100[/tex]
2) Tính các tổng sau:
A = 1 - 2 + 2^2 - 2^3 + ... + 2^1000
B = 3 - 3^2 + 3^3 - 3^4 + ... - 3^2000
3) CMR:
n là số tự nhiên lẻ thì tổng n^2 + 4n + 5 không chia hết cho 8
Hì 3 bài đã nghen sau tính tiếp
Nào xin mời nhào dzô
B1: Sao vô lý vậy ta?????
Do x1+x2=x3+x4=.....=x97+x98=x99+x100=1
\Rightarrowx1+x2+x3+x4+......+x97+x98+x99+x100=50 chứ
sao lại bằng 0 được ??????????
 
D

dethuongqua

Bạn còn thiếu chỗ này nè
=4k^2+4k+1+8k+9
= 4k (k+1) + 8 (k+1) + 2
Vì k (k+1) là tích 2 số tự nhiên liên tiếp
=> 4k (k+1) chia hết cho 8
8 (k+1) chia hết cho 8
mà 2 không chia hết cho 8
=>n^2 + 4n + 5 không chia hết cho 8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom