toán nè cũng dễ lắm!@

H

ha_tp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phụ huynh hỏi thầy giáo :lớp của thầy có bao nhiêu hoc sinh. thầy nói:nếu thêm vào cả số học trò của tôi rồi lại thêm 1 nửa số học trò tôi có rồi lại thêm1/4 số học trò và cả con ông nữa thì sẽ la 100.hỏi thầy có bao nhiêu học trò!!mình sẽ thank cho ai trả lời đúng và nhanh nhất!!!!!
 
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

một phụ huynh hỏi thầy giáo :lớp của thầy có bao nhiêu hoc sinh. thầy nói:nếu thêm vào cả số học trò của tôi rồi lại thêm 1 nửa số học trò tôi có rồi lại thêm1/4 số học trò và cả con ông nữa thì sẽ la 100.hỏi thầy có bao nhiêu học trò!!mình sẽ thank cho ai trả lời đúng và nhanh nhất!!!!!
gọi số học sinh là 4 phần
Ta có:
4 phần +4 phần +2 phần +1 phần +1 học sinh=100học sinh
11 phần=100-1
11phần=99 học sinh
1 phần =99:11
1 phần=9 học sinh
Vì số học sinh là 4 phần \Rightarrow số học sinh là : 9.4=36( 9 nhân 4 )
Ấn đúng hộ mình nha

 
T

thanhtrungt7a3

Gọi số học sinh là a
Ta có:
a+a+1/2*a+1/4*a+1=100
2a+3/4*a =100-1
11/4*a =99
a =99/(11/4)
a =99*4/11
a =36
 
Top Bottom