Toán(NC)

J

justknight35

Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

Học Sinh lớp vip được chia làm 5 tổ ( số hs mỗi tổ = nhau) , trong kỳ thi toán số hs trong lớp có 7 hoặc 8 điểm biết tổng điểm cả lớp là 360. hỏi số học sinh lớp đó bao nhiêu ?
Mình cần gấp lắm !!!!!!!!! :p :p :p :p :p :p :p :p
Bạn còn thiếu dữ kiện nào không?......mình giải ra thì nó có một tham số............................................
 
D

do_dai_khanh_1996@yahoo.com.vn

gọi x là số hs 7đ, y là số hs 8đ=>x+y là số hs cả lớp và x+y chia hết cho 5
ta có 7x+8y=360=>7x+7y<=7x+8y<=8x+8y
=>360/8<=x+y<=360/7
=>45<x+y<=51
=>x+y=50:))
 
Top Bottom