[ Toán ] NC 6

K

kinhcanxinh_104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Câu 1 :Tính hợp lí
a) [TEX]1^3[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+[TEX]4^3[/TEX]
b) [TEX]2^2.25.17 + 5. 20.27 + 10^2.56[/TEX]
c) [TEX]3^3.5^5:(45.5^3)[/TEX]
d)(5.4^15.9^9 - 4.3^20.8^9) : (5.2^9.6^19 - 7.2^29.27^6)
e)[TEX]\frac{18.123 + 9.4567.2 + 3.5310.6}{1+4+7+...+52+55+58 - 490}[/TEX]

Câu 2 : Có 100 quyển vở và 90 bút bi. Cô giáo chủ nhiệm muốn chia số vở và bút đó thành một số phần thưởng như nhau gồm cả vở và bút để phát thưởng cho HS. Như vậy thì còn lại 4 quyển vở và 18 bút bi không thể chia đều cho các HS. Tính số học sinh được thưởng
Câu 3 : Tìm ab biết
a)[TEX]\overline{120ab}[/TEX] : 376 = [TEX]\overline{ab}[/TEX]
b)[TEX]\overline{1ab}[/TEX] + 36 + [TEX]\overline{ab1}[/TEX]
c) [TEX]\overline{56a3b}[/TEX] chia het 2 va 9 ;[TEX]\overline{56a3b}[/TEX] lớn nhất

Câu 4 :
a) Tìm số tự nhiên x, biết rằng khi chia 264 cho x thì dư 24, còn khi chia 363 cho x thì dư 43
b) Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất khác 0 mà x chia het 21 ; x chia het 35 ; x chia het 99

Câu 5 : Tìm một số biết khi phân số đó với [TEX]\frac{2}{5}[/TEX], rồi nhân tích có được với [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] tiếp tục nhân với [TEX]\frac{5}{7}[/TEX] thì được 224. Tìm số đó
Câu 6 : Một khu đất hình chữ nhật có diên yích là 1200 [TEX]m^2[/TEX] . Trên bản đồ tỉ lệ xích là [TEX]\frac{1}{1000000}[/TEX] thì khu đất đó có diện tích bằng bao nhiêu [TEX]cm^2[/TEX]
Câu 7 : Trên tia Ox lấy ba diểm M, N, P sao cho ON = 3 OM ; OP = 120% OM
biết rằng MN = 7 cm . Tính OP
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Câu 1 :Tính hợp lí
a) [TEX]1^3[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+[TEX]4^3[/TEX]
b) [TEX]2^2.25.17 + 5. 20.27 + 10^2.56[/TEX]
c) [TEX]3^3.5^5:(45.5^3)[/TEX]
d)(5.4^15.9^9 - 4.3^20.8^9):(5.2^9.6^19 - 7.2^29.27^6)
e)[TEX]\frac{18.123 + 9.4567.2 + 3.5310.6}{1+4+7+...+52+55+58 - 490}[/TEX]

Câu 2 : Có 100 quyển vở và 90 bút bi. Cô giáo chủ nhiệm muốn chia số vở và bút đó thành một số phần thưởng như nhau gồm cả vở và bút để phát thưởng cho HS. Như vậy thì còn lại 4 quyển vở và 18 bút bi không thể chia đều cho các HS. Tính số học sinh được thưởng
Câu 3 : Tìm ab biết
lớn nhất
Câu 4 :
a) Tìm số tự nhiên x, biết rằng khi chia 264 cho x thì dư 24, còn khi chia 363 cho x thì dư 43
b) Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất khác 0 mà x : 21 ; x : 35 ; x : 99
Câu 5 : Tìm một số biết khi phân số đó với 2/5, rồi nhân tích có được với 2/5 tiếp tục nhân với 5/7 thì được 224. Tìm số đó
Câu 6 : Một khu đất hình chữ nhật có diên yích là 1200 m^2 . Trên bản đồ tỉ lệ xích là 1/1000000 thì khu đất đó có diện tích bằng bao nhiêu cm^2
Câu 7 : Trên tia Ox lấy ba diểm M, N, P sao cho ON = 3 OM ; OP = 120% OM
biết rằng MN = 7 cm . Tính OP
Câu 1:
b) [TEX]\fbox{2^2.25.17 + 5. 20.27 + 10^2.56=2^2.5^2.17+5^2.2^2.27+5^2.2^2.56=2^2.5^2(17+27+56)=100.100=10000=10^4}[/TEX]
c) [TEX]\fbox{3^3.5^5:(45.5^3)=3^3.5^5:(5^4.3^2)=3.5=15}[/TEX]
d) [TEX]\fbox{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9=5.2^{30}.3^{18}-4.(2^3)^9.3^{20}=5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{20}=3^{18}}[/TEX]
Tương tự vế trái ta được [TEX]\fbox{3^{18}.2^{28}}[/TEX]
Vậy câu d ta có kết quả là [TEX]2^{28}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Câu 3: a) [TEX] \fbox{\Rightarrow \overline{ab}+12000=\overline{ab}.376 \Rightarrow 12000=375.\overline{ab} \Rightarrow \overline{ab}=32}[/TEX]
b) [TEX]\fbox{\Rightarrow \fbox{136+\overline{ab}=10.\overline{ab}+1 \Rightarrow 135=9.\overline{ab} \Rightarrow \overline{ab}=15}[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

Câu 5 : Tìm một số biết khi phân số đó với [TEX]\frac{2}{5}[/TEX], rồi nhân tích có được với [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] tiếp tục nhân với [TEX]\frac{5}{7}[/TEX] thì được 224. Tìm số đó
Chém câu dễ :))
Gọi x là số cần tìm
Ta có:
[TEX]\frac{2}{5}x . \frac{2}{5}. \frac{5}{7} = 224[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{4}{35}x = 224 \Rightarrow x = 224 : \frac{4}{35}=1960 [/TEX] :):):)
Vậy số đó là 1960 :):):)
 
S

soicon_boy_9x

:Câu 1 :Tính hợp lí
a) [TEX]1^3[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+[TEX]4^3[/TEX]
b) [TEX]2^2.25.17 + 5. 20.27 + 10^2.56[/TEX]
c) [TEX]3^3.5^5:(45.5^3)[/TEX]
d)(5.4^15.9^9 - 4.3^20.8^9) : (5.2^9.6^19 - 7.2^29.27^6)
e)[TEX]\frac{18.123 + 9.4567.2 + 3.5310.6}{1+4+7+...+52+55+58 - 490}[/TEX]

Câu 2 : Có 100 quyển vở và 90 bút bi. Cô giáo chủ nhiệm muốn chia số vở và bút đó thành một số phần thưởng như nhau gồm cả vở và bút để phát thưởng cho HS. Như vậy thì còn lại 4 quyển vở và 18 bút bi không thể chia đều cho các HS. Tính số học sinh được thưởng
Câu 3 : Tìm ab biết
a)[TEX]\overline{120ab}[/TEX] : 376 = [TEX]\overline{ab}[/TEX]
b)[TEX]\overline{1ab}[/TEX] + 36 + [TEX]\overline{ab1}[/TEX]
c) [TEX]\overline{56a3b}[/TEX] chia het 2 va 9 ;[TEX]\overline{56a3b}[/TEX] lớn nhất

Câu 4 :
a) Tìm số tự nhiên x, biết rằng khi chia 264 cho x thì dư 24, còn khi chia 363 cho x thì dư 43
b) Tìm số tự nhiên x nhỏ nhất khác 0 mà x chia het 21 ; x chia het 35 ; x chia het 99

Câu 5 : Tìm một số biết khi phân số đó với [TEX]\frac{2}{5}[/TEX], rồi nhân tích có được với [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] tiếp tục nhân với [TEX]\frac{5}{7}[/TEX] thì được 224. Tìm số đó
Câu 6 : Một khu đất hình chữ nhật có diên yích là 1200 [TEX]m^2[/TEX] . Trên bản đồ tỉ lệ xích là [TEX]\frac{1}{1000000}[/TEX] thì khu đất đó có diện tích bằng bao nhiêu [TEX]cm^2[/TEX]
Câu 7 : Trên tia Ox lấy ba diểm M, N, P sao cho ON = 3 OM ; OP = 120% OM
biết rằng MN = 7 cm . Tính OP
bài 6 mình làm nè
1200 [TEX]m^2[/TEX]=12000000 [TEX]cm^2[/TEX]
trên bản đồ mảnh vườn đó rộng
12000000.
[TEX]\frac{1}{1000000^2}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{250000}[/TEX][TEX]cm^2[/TEX]
 
H

harrypham

Câu 3: [TEX]\overline{56a3b}[/TEX] lớn nhất khi [TEX]a[/TEX] và [TEX]b[/TEX] lớn nhất.
Do [TEX]\overline{56a3b}[/TEX] chia hết cho 2 nên b chẵn, mà b lớn nhất, suy ra b=8.
Khi đó ta có [TEX]\overline{56a38}[/TEX] chia hết cho 9 \Leftrightarrow [TEX]5+6+3+8+a=22+a[/TEX] chia hết cho 9. Mà để a lớn nhất thì a chỉ có thể bằng 5.
Vậy [TEX]b=8; a=5[/TEX]
 
H

harrypham

Câu 4.b) Dễ dàng nhận thấy x chính bằng BCNN của 21,35,99. Khi đó phân tích ta được [TEX]\fbox{x=10395}[/TEX]
 
S

saklovesyao

Mình chỉ biết làm bài 1 2 con đầu thôi, thông cảm nha, biết gì nói đấy mà ( mà cũng không biết là đúng hay sai nữa :D :( )
1^3 + 2^3 + 3^3 + 4^3
= ( 1+2+3+4 ) ^3
= 10 ^ 3
= 30

2^2.25.17+5.20.27+10^2.56
= 100+2700+5600
= 100+8300
= 8400

Đúng hết thì thanks 1 cái nha :D còn nếu sai thì xin các anh chị chỉ bảo thêm :)
 
B

buitrunganh

TRời ơi câu a dễ thế mà để sai ư
a)[TEX]1^3[/TEX]+[TEX]2^3[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+[TEX]4^3[/TEX]
=1+8+27+64=65+35=100
ĐÚNG CHƯA****************************????????????:D
 
L

lovely_104

Câu 7 : 120% = [TEX]\frac{6}{5}[/TEX]
Theo đề bài
ON = 3 OM (1)
MN = 7 cm (2)
Từ (1),(2) \Rightarrow 7 OM =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] MN = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . 7 = [TEX]\frac{7}{2}[/TEX]cm
ON = 3.[TEX]\frac{7}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{21}{2}[/TEX] cm
OP = [TEX]\frac{6}{5}[/TEX] OM = [TEX]\frac{6}{5}[/TEX]. [TEX]\frac{7}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{21}{5}[/TEX] cm
 
Top Bottom