Toán NC 6

K

kinhcanxinh_104

Last edited by a moderator:
K

kinhcanxinh_104

Toán NC

Câu 1: Lớp 6A trong đợt kiểm tra học kì I được xếp thành ba loại : giỏi, khá, trung bình. Số học sinh đạt khá bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số HS cả lớp. Số HS trung bình ít hơn [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] số HS còn lại là 2 em và số HS giỏi là 8 em. Tính số HS lớp 6A và số HS từng loại
Câu 2 : Tìm số bị chia và số chia biết rằng thương bằng 5, số dư bằng 12 và tổng của số bị chia, số chia, số dư bằng 150
Câu 3 : Cho một số có ba chữ số mà chữ số hàng trăm là 4. Nếu chuyển chữ số hàng trăm xuống sau chữ số hàng đơn vị thì được số mới bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]số ban đầu. Tìm số đó
Câu 4 : Chu vi của một hình chữ nhật là 18 cm. nếu giảm chiều dài đi 20 % và tăng chiều rộng them 25% thì chu vi không thay đổi. Tính diện tích của hình chữ nhật
Câu 5 : So sánh
a) 31 ^ 11 và 17 ^ 14
b) 2 ^ 91 và 5 ^ 35

Câu 6 : Tính hợp lí :

[TEX]\frac{2^4 . 3^2}{2^2 . 3^3 . 7}[/TEX]

[TEX]( 20 . 2^4 - 12 . 2^3- 48 . 2^2 ) ^2 : ( -8 ) ^3[/TEX]

[TEX] ( \frac{7}{12}- \frac{8}{15} ) ^2 + \frac{4}{5} . ( \frac{7}{10} - \frac{9}{16} )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kaka0000ka

Câu 3 : Cho một số có ba chữ số mà chữ số hàng trăm là 4. Nếu chuyển chữ số hàng trăm xuống sau chữ số hàng đơn vị thì được số mới bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]số ban đầu. Tìm số đó
Giải
Ta có:Nếu chuyển chữ số hàng trăm 4 xuống sau chữ số hàng đơn vị và được số mới như ban đầu

Gọi chữ số hàng đơn vị ban đầu là x

Vì khi ta chuyển chữ sỗ xuống cuối và đc số như ban đầu thì số tiếp theo phải =4
\RightarrowĐược số 4x4
Khi x không=4 thì sẽ 4x4=44x ( Quá vô lý)
\RightarrowSố đó=444
 
Last edited by a moderator:
K

kinhcanxinh_104

kô phải khi chuyển chữ số hàng trăm 4 xuống sau chữ số hàng đơn vị và được số mới như ban đầu mà chuyển chữ số hàng trăm xuống sau chữ số hàng đơn vị thì được số mới bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]số ban đầu.
 
H

harrypham

Câu 1: Lớp 6A trong đợt kiểm tra học kì I được xếp thành ba loại : giỏi, khá, trung bình. Số học sinh đạt khá bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số HS cả lớp. Số HS trung bình ít hơn [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] số HS còn lại là 2 em và số HS giỏi là 8 em. Tính số HS lớp 6A và số HS từng loại
Câu 2 : Tìm số bị chia và số chia biết rằng thương bằng 5, số dư bằng 12 và tổng của số bị chia, số chia, số dư bằng 150
Câu 3 : Cho một số có ba chữ số mà chữ số hàng trăm là 4. Nếu chuyển chữ số hàng trăm xuống sau chữ số hàng đơn vị thì được số mới bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]số ban đầu. Tìm số đó
Câu 4 : Chu vi của một hình chữ nhật là 18 cm. nếu giảm chiều dài đi 20 % và tăng chiều rộng them 25% thì chu vi không thay đổi. Tính diện tích của hình chữ nhật
Câu 5 : So sánh
a) 31 ^ 11 và 17 ^ 14
b) 2 ^ 91 và 5 ^ 35

Câu 6 : Tính hợp lí :

[TEX]\frac{2^4 . 3^2}{2^2 . 3^3 . 7}[/TEX]

[TEX]( 20 . 2^4 - 12 . 2^3- 48 . 2^2 ) ^2 : ( -8 ) ^3[/TEX]

[TEX] ( \frac{7}{12}- \frac{8}{15} ) ^2 + \frac{4}{5} . ( \frac{7}{10} - \frac{9}{16} )[/TEX]

6. [TEX]\frac{2^4 . 3^2}{2^2 . 3^3 . 7}= \frac{2^2}{3.7} = \frac{4}{21}[/TEX]
[TEX]( 20 . 2^4 - 12 . 2^3- 48 . 2^2 ) ^2 : ( -8 ) ^3 =(2^6.5-2^5.3-2^6.3)^2:(-8^3) = (2^5(10-3-6))^2:(-8^3)=(2^{10}.1^2):(-8^3)=2^{10}:(-8^3)=(8^3.2):(-8^3)=-2[/TEX]
 
H

harrypham

Câu 1: Lớp 6A trong đợt kiểm tra học kì I được xếp thành ba loại : giỏi, khá, trung bình. Số học sinh đạt khá bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số HS cả lớp. Số HS trung bình ít hơn [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] số HS còn lại là 2 em và số HS giỏi là 8 em. Tính số HS lớp 6A và số HS từng loại
Câu 2 : Tìm số bị chia và số chia biết rằng thương bằng 5, số dư bằng 12 và tổng của số bị chia, số chia, số dư bằng 150
Câu 3 : Cho một số có ba chữ số mà chữ số hàng trăm là 4. Nếu chuyển chữ số hàng trăm xuống sau chữ số hàng đơn vị thì được số mới bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]số ban đầu. Tìm số đó
Câu 4 : Chu vi của một hình chữ nhật là 18 cm. nếu giảm chiều dài đi 20 % và tăng chiều rộng them 25% thì chu vi không thay đổi. Tính diện tích của hình chữ nhật
Câu 5 : So sánh
a) 31 ^ 11 và 17 ^ 14
b) 2 ^ 91 và 5 ^ 35

Câu 6 : Tính hợp lí :

[TEX]\frac{2^4 . 3^2}{2^2 . 3^3 . 7}[/TEX]

[TEX]( 20 . 2^4 - 12 . 2^3- 48 . 2^2 ) ^2 : ( -8 ) ^3[/TEX]

[TEX] ( \frac{7}{12}- \frac{8}{15} ) ^2 + \frac{4}{5} . ( \frac{7}{10} - \frac{9}{16} )[/TEX]
Câu 2: Gọi số bị chia là a, số chia là b. (b>12)
Ta có [TEX]a=5b+12[/TEX]
Mà [TEX]a+b+12=150[/TEX], thay vào ta có
[TEX]6b+24=150[/TEX] Khi đó [TEX]6b=126[/TEX] nên [TEX]b=21[/TEX] vậy [TEX]a=117[/TEX].
 
N

nhatok

theo bài ra ta có
[TEX]\frac{a}{b} [/TEX]=[TEX]\frac{a+4}{b+10}[/TEX]\Leftrightarrowab+10a=ab+4b
\Leftrightarrow10a=4b
\Leftrightarrow[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{5}[/TEX](do [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]tối giản
 
H

harrypham

Câu 3 : Cho một số có ba chữ số mà chữ số hàng trăm là 4. Nếu chuyển chữ số hàng trăm xuống sau chữ số hàng đơn vị thì được số mới bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]số ban đầu. Tìm số đó
Giải
Ta có:Nếu chuyển chữ số hàng trăm 4 xuống sau chữ số hàng đơn vị và được số mới như ban đầu

Gọi chữ số hàng đơn vị ban đầu là x

Vì khi ta chuyển chữ sỗ xuống cuối và đc số như ban đầu thì số tiếp theo phải =4
\RightarrowĐược số 4x4
Khi x không=4 thì sẽ 4x4=44x ( Quá vô lý)
\RightarrowSố đó=444
Cách của bạn sai rồi đấy
[TEX]\overline{4ab}.\frac{3}{4}=\overline{ab4} \Rightarrow \frac{3}{4}.\overline{ab}+300=\overline{ab}.10+4 \Rightarrow 296=(10- \frac{3}{4}).\overline{ab} \Rightarrow \overline{ab}=296: \frac{37}{4}=32.[/TEX]
Vậy số cần tìm là 432.
 
B

buitrunganh

Bài 5:a)[TEX]31^11[/TEX]và[TEX]17^14[/TEX]
Ta có:[TEX]31^11[/TEX]<[TEX]32^11[/TEX]=[TEX]2^55[/TEX]
[TEX]17^14[/TEX]>[TEX]16^14[/TEX]=[TEX]2^56[/TEX]
Do [TEX]2^55[/TEX]<[TEX]2^56[/TEX]\Rightarrow[TEX]31^11[/TEX]<[TEX]17^14[/TEX]
b)Ta có [TEX]2^91[/TEX]>[TEX]2^90[/TEX]=[TEX]32^18[/TEX]
[TEX]5^35[/TEX]<[TEX]5^36[/TEX]=[TEX]25^16[/TEX]
Do [TEX]32^18[/TEX]>[TEX]25^16[/TEX]\Rightarrow[TEX]2^91[/TEX]>[TEX]5^35[/TEX]



NHỚ THANKS CHO MÌNH NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D
 
S

soicon_boy_9x

bài 4
để chu vi ko đổi thì
25% chiều rộng phải bằng 20% chiều dài
=> chiều dài = [TEX]\frac{5}{4}[/TEX] chiều rộng
chiều dài=(18:2): (5+4).5=5cm
chiều rộng=(18:2)-5=4 cm
thanks đó nha
 
S

soicon_boy_9x

bài 1
số học sinh trung bình + giỏi (số học sinh con lại)là
(8-2): (1-[TEX]\frac{4}{5}[/TEX])=30 học sinh
số học sinh cả lớp là
30: (1-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX])=45 học sinh
số học sinh trung bình là
30-8=22 học sinh
số học sinh khá là
45-8-22=15 học sinh
thanks nha
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_104

Câu 4 :
Gọi chiều dài là a
chiều rộng là b
(a+b).2 = 18 \Rightarrow a+b = 9 \Rightarrow a = 9 - b (1)
Theo đề bài
a - 20% a = [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] a
b + 25%b = [TEX]\frac{5}{4}[/TEX] b
Chu vi mới
( [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] a + [TEX]\frac{5}{4}[/TEX] b). 2 =18
\Rightarrow [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] a + [TEX]\frac{5}{4}[/TEX] b = 9 (2)
Thay (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\frac{4}{5}[/TEX](9 -b) + [TEX]\frac{5}{4}[/TEX] b = 9
\Rightarrow [TEX]\frac{36}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] b +[TEX]\frac{5}{4}[/TEX] b = 9
\Rightarrow [TEX]\frac{-16}{20}[/TEX] b + [TEX]\frac{25}{20}[/TEX] b = 9-[TEX]\frac{36}{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{9}{20}[/TEX] b = [TEX]\frac{9}{5}[/TEX]
\Rightarrow b = 4
\Rightarrow a = 5
 
C

cv97

Câu 2: Gọi số bị chia là a, số chia là b. (b>12)
Ta có a=5b+12
Mà a+b+12=150, thay vào ta có
6b+24=150 Khi đó 6b=126 nên b=21vậya=117:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-;););););)



Trong cách học phải lấy
tự học làm cốt
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
K

kien2002000

Theo bài ra ta có: a/b =(a+4)/(b+10)
(a+4).b=(b+10).a
a.b+4b=b.a+10.a
suy ra 4.b=10.a
hay 2.b=5.a
vậy a/b=2/5
Các bạn tự thử lại nha@-):):)
 
Top Bottom