Toán NC 6 [Đề I]

K

kinhcanxinh_104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm x
a) x + 30%x = -1,3
b) x - 255x = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
c) [[TEX]\frac{10}{3}[/TEX]]x + [TEX]\frac{67}{4}[/TEX] = - 13,25
Câu 2 : Chứng minh
a) 10^33 + 8 chia hết cho 9 và 2
b) 10 ^10 + 14 chia hết cho 3 và 2
c) 43 ^43 - 17^17 chia hết cho 5
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Câu 1: Tìm x
a) x + 30%x = -1,3
b) x - 255x = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
c) [[TEX]\frac{10}{3}[/TEX]]x + [TEX]\frac{67}{4}[/TEX] = - 13,25
Câu 2 : Chứng minh
a) 10^33 + 8 chia hết cho 9 và 2
b) 10 ^10 + 14 chia hết cho 3 và 2
c) 43 ^43 - 17^17 chia hết cho 5

2.a)[TEX]10^{33}+88[/TEX] có tổng các chữ số là 1+8 nên chúng chia hết cho 9.
[TEX]10^{33}+8[/TEX] chẵn nên chúng chia hết cho 2.
b) [TEX]10^{10}+14[/TEX] có tổng các chữ số là 1+1+4=6 nên chúng chia hết cho 3.
[TEX]10^{10}+4[/TEX] chẵn nên chúng chia hết cho 2.
1. a) [TEX]x+30%x=-1,3 \Rightarrow x.\frac{13}{10}=-1,3 \Rightarrow x=-1[/TEX]
b)[TEX]x-225x=\frac{1}{2} \Rightarrow -224x=\frac{1}{2} \Rightarrow x=\frac{-1}{448}[/TEX]
c) [TEX]\frac{10}{3}x=-13,25-\frac{67}{4} \Rightarrow \frac{10}{3}x=-30 \Rightarrow x=-9[/TEX]
Mình còn câu c bài 2 nữa, các bạn giải nốt đi! :D
 
V

vansang02121998

Bài 2: c:

[tex]\overline{...3}^n[/tex] có tận cùng = 3 khi n : 4 dư 1
[tex]\overline{...3}^n[/tex] có tận cùng = 9 khi n : 4 dư 2

[tex]\overline{...3}^n[/tex] có tận cùng = 7 khi n : 4 dư 3
[tex]\overline{...3}^n[/tex] có tận cùng = 1 khi n chia hết cho 4
mà 43 : 4 dư 3 => [tex]43^{43}[/tex] có tận cùng là 7 (*)

[tex]\overline{...7}^n[/tex] có tận cùng = 7 khi n : 4 dư 1
[tex]\overline{...7}^n[/tex] có tận cùng = 9 khi n : 4 dư 2
[tex]\overline{...7}^n[/tex] có tận cùng = 3 khi n : 4 dư 3
[tex]\overline{...7}^n[/tex] có tận cùng = 1 khi n chia hết cho 4

mà 17 : 4 dư 1 => [tex]17^{17}[/tex] có tận cùng là 7 (*)(*)

Từ (*) và (*)(*) => [tex]43^{43} - 17^{17} = \overline{...7} - \overline{...7} = \overline{...0}[/tex] chia hết cho 5

Vậy, .........................................................................

Chỉ những chỗ ko tô màu đỏ là phải viết vào bài thui.
tui viết ra cho bạn hiểu thui.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom