toán này mới học nên chưa hiểu

T

thaiha_98

Đây là hằng đẳng thức thôi em ^^
Áp dụng 2 hằng đẳng thức: $(a-b)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3$ và $(a+b)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3$
a. $(x+\dfrac{1}{3})^3=x^3+3x^2.\dfrac{1}{3}+3x. \dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{27}=x^3+x^2+\dfrac{1}{3}x+ \dfrac{1}{27}$
b. $(x-\dfrac{1}{3})^3=x^3-3x^2.\dfrac{1}{3}+3x. \dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}=x^3-x^2+\dfrac{1}{3}x- \dfrac{1}{27}$
 
T

taitutungtien

a. (x+13)^3
=x^3+3x^2.1/3+3x.1/9+12/7
=x^3+x^2+1/3x+12/7
=(x^3+x^2+1/3x)+12/7
=x(x^2+x+1/3)+1/27
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom