toán nâng cao

Q

quan8d

Gọi EB=x , BF=y ta có : tam giác BEF vuông tại B=>\sqrt[n]{A}(x^2+y^2)=EF
Mặt # x^2 +y^2\geq2xy
=>EF\geq\sqrt[n]{A}2xy
Chu vi EFGH nhỏ nhất\LeftrightarrowEF nhỏ nhất\Leftrightarrowx=y,t­­­­­uc là AE=1/2AB=2cm
 
Last edited by a moderator:
H

hanluongcaca

các bạn giải giúp mình 1 bài toán nha!!!!!!!!! thanks nhiu lém
Cho tam giác ABC, đường cao AH, BI, CK thỏa mãn: S AKI = S BKH = SIHC. Chứng minh rằng: tam giác ABC là tam giác đều
 
H

hanluongcaca

các bạn giải giúp mình 1 bài toán nha!!!!!!!!! thanks nhiu lém
Cho tam giác ABC, đường cao AH, BI, CK thỏa mãn: S AKI = S BKH = SIHC. Chứng minh rằng: tam giác ABC là tam giác đều ( S là diện tích đó, vj mình ko bjêt gõ công thức toán học mà, sorry nha)
 
Top Bottom