Toán 8 toán nâng cao

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có một số gà và thỏ trong một cái lồng. Số thỏ gấp 3 lần và bớt 16 số con gà. Tổng số chân của thỏ nhiều hơn của gà là 186 cái. Có bao nhiêu con thỏ?

2. điền tiếp vào chỗ chấm dãy số quy luật sau: 2 、 4 、 18 、 116 、 802 、 5604 、? 、...

3. Có 6 đội chơi A, B, C, D, E và F tham gia giải đấu. Trong 5 ngày, mỗi đội sẽ chơi một trò chơi mỗi ngày. Họ thi đấu với một đội khác một lần trong giải đấu. Có 3 trò chơi mỗi ngày, với điều kiện là:
1) Đội B bị Đội F đánh bại trong ngày đầu tiên.
2) Đội A thắng Đội C vào ngày thứ hai.
3) Đội E bị Đội B đánh bại vào ngày thứ ba.
4) Đội C thắng Đội F vào ngày thứ tư.
Đội D chơi với đội nào vào ngày thứ năm?

4. Có 5 nghi phạm trong 1 vụ án là A, B, C, D, E. Họ cung cấp lời khai dưới đây tương ứng. Được biết, chỉ có một người trong số họ không nói dối và chỉ có một tên tội phạm.
Ai là tội phạm?
A: C là tội phạm.
B: A đang nói dối và tôi không phải là tội phạm.
C: D và E đều không phải là tội phạm.
D: C đang nói dối và A không phải là tội phạm.
E: Tôi là tội phạm.
 
  • Like
Reactions: cuduckien

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
2, dễ thấy
2 x 7 - 10 = 4 ; 4 x 7 - 10 = 18 ; 18 x 7 - 10 = 116 ; 116 x 7 - 10 = 802 ; 802 x 7 - 10 = 5604...
=> quy luật của dãy số là nhân một số cho 7 rồi trừ đi 10 và cứ lặp lại như thế.
bạn tham khảo nhé (mấy câu kia mik chưa nghĩ ra)
 
  • Like
Reactions: Blink09
Top Bottom