Toán 6 Toán nâng cao

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x [tex]\epsilon[/tex] Z biết:
a) [tex]\left | 2x-5 \right |[/tex] =13
b) [tex]\left | 7x+3 \right |[/tex] =66
c) [tex]\left | 5x-2 \right |[/tex] [tex]\leq[/tex] 0
2. Cho M=a+b-1 và N=b+c-1 .Biết M>N hỏi hiệu a-c dương hay âm
3.Cho A= (5m^2 - 8m^2- 9m^2)(-n^3+4n^3)
Với giá trị nào của m và n thì A [tex]\geq[/tex] 0
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
1.Tìm x [tex]\epsilon[/tex] Z biết:
a) [tex]\left | 2x-5 \right |[/tex] =13
b) [tex]\left | 7x+3 \right |[/tex] =66
c) [tex]\left | 5x-2 \right |[/tex] [tex]\leq[/tex] 0
2. Cho M=a+b-1 và N=b+c-1 .Biết M>N hỏi hiệu a-c dương hay âm
3.Cho A= (5m^2 - 8m^2- 9m^2)(-n^3+4n^3)
Với giá trị nào của m và n thì A [tex]\geq[/tex] 0
a, [tex]\left | 2x-5 \right |[/tex] =13
Trường hợp 1:
2x-5=13
2x=18
x=9
Trường hợp 2:
-2x+5=13
-2x=8
x=-4
Vậy x thuộc tập hợp 9; -4
b, [tex]\left | 7x+3 \right |[/tex] =66
Trường hợp 1:
7x+3=66
7x=63
x=9
Trường hợp 2:
-7x-3=66
-7x=69
x= [tex]\frac{-69}{7}[/tex]
Vậy x thuộc tập hợp 9; [tex]\frac{-69}{7}[/tex]
c, [tex]\left | 5x-2 \right |[/tex] [tex]\leq[/tex] 0
5x-2=0
5x=2
x= [tex]\frac{2}{5}[/tex]
Vậy x thuộc tập hợp [tex]\frac{2}{5}[/tex]
 
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
a, [tex]\left | 2x-5 \right |[/tex] =13
Trường hợp 1:
2x-5=13
2x=18
x=9
Trường hợp 2:
-2x+5=13
-2x=8
x=-4
Vậy x thuộc tập hợp 9; -4
b, [tex]\left | 7x+3 \right |[/tex] =66
Trường hợp 1:
7x+3=66
7x=63
x=9
Trường hợp 2:
-7x-3=66
-7x=69
x= [tex]\frac{-69}{7}[/tex]
Vậy x thuộc tập hợp 9; [tex]\frac{-69}{7}[/tex]
c, [tex]\left | 5x-2 \right |[/tex] [tex]\leq[/tex] 0
Trường hợp 1:
5x-2[tex]\leq[/tex]0
5x[tex]\leq[/tex] 2
x[tex]\leq[/tex] [tex]\frac{2}{5}[/tex]
Trường hợp 2:
-5x+2[tex]\leq[/tex] 0
-5x[tex]\leq[/tex] -2
x[tex]\geq[/tex] [tex]\frac{2}{5}[/tex]
Vậy ......
Câu cuối: [tex]x=\frac{2}{5}[/tex]
2. Cho M=a+b-1 và N=b+c-1 .Biết M>N hỏi hiệu a-c dương hay âm
3.Cho A= (5m^2 - 8m^2- 9m^2)(-n^3+4n^3)
Với giá trị nào của m và n thì A [tex]\geq[/tex] 0
2: Có [tex]M-N=(a+b-1)-(b+c-1)=a-c>0[/tex]
3.[tex]A=-12m^{2}\cdot 3n^{3}=-36m^{2}n^{3}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow m^{2}n^{3}\leq 0[/tex]
Xét 2 TH:
[tex]+)m=0\Rightarrow n[/tex] tùy ý
[tex]+)m\neq 0[/tex][tex]\Rightarrow m^{2}> 0[/tex]
[tex]\Rightarrow n^{3}\leq 0\Rightarrow n\leq 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom