Toán tiểu học toán nâng cao

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tốp công nhân đang bắc một cây cầu dài 80m bằng các miếng vàn dài 4m . Chỗ đầu hai miếng ván giáp nhau cần 0,2m để bắt bu lông ghép hai miếng lại ( xem hình vẽ ) .
cd.png

Nghe các chú bàn nhau cần 22 miếng ván , bạn Huệ bảo không cần 22 miếng và tính lại cho các chú nghe . Chú chỉ huy xác nhận Huệ đúng . Em hãy cho biết Huệ tình bằng cách nào nhé !
 

Attachments

  • cd.png
    cd.png
    117.6 KB · Đọc: 106

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
101
Hà Nội
THCS Quang Minh
Vì hai đầu mỗi tấm ván phải lắp khớp vào nhau [tex]0,2 m[/tex] ( Áp dụng thực tế) nên nó sẽ bị ngắn đi 1 ít ( lượng) là : [tex]0,2:2= 0,1 (m)[/tex]
Khi lắp ghép vào , chiều dài mỗi tấm là :
[tex]4-0,2 .2 = 3,6[/tex] ( m)
Vậy số tấm chúng ta cần để lắp cầu là :
[tex]80: 3,6 = 22,22...[/tex] ( tấm vải )
Đáp số :[tex]22,22...[/tex] tấm vải
 
Top Bottom