Toán 8 Toán nâng cao

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
hình như đề sai rồi bạn ơi,phải là $x^2+y^3-3y^2=65-3y$ chứ nhỉ
nếu như đề bài mk viết lại đây mới đúng thì mk giải như sau:
$x^2+(y^3-3y^2+3y-1)=64$
$x^2+(y-1)^3=64$
do pt chỉ lấy nghiệm tự nhiên
=> xét y=0,y=1,... cho đến khi hết gt thõa mãn nhé.
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Bạn ơi đúng là đề sai thật, nhưng cách của bạn mình cũng nghĩ ra rồi, có cách nào ngắn hơn không bạn?
 
Top Bottom