- 3 Tháng một 2018
- 326
- 368
- 76
- 20
- TP Hồ Chí Minh
- Trường THCS Phước Vĩnh An


Cho △ABC nhọn (AB < AC) nội tiếp (O), có đường cao AD. Tia AD cắt (O) tại M (M ≠ A). Vẽ ME vuông góc AC tại E.
a) CM tứ giác nội tiếp và AD.AM = AE.AC
b) Gọi H là điểm đối xứng của M qua BC. Tia BH cắt AS tại S. CM AH.AD= AS. AC
c) Tia CH cắt AB tại T, tia MS cắt (O) tại N và BN cắt ST tại I. CM I là trung điểm của TS.
Bạn nào giúp mình câu c với ạ ,mình cảm ơn nhiều
a) CM tứ giác nội tiếp và AD.AM = AE.AC
b) Gọi H là điểm đối xứng của M qua BC. Tia BH cắt AS tại S. CM AH.AD= AS. AC
c) Tia CH cắt AB tại T, tia MS cắt (O) tại N và BN cắt ST tại I. CM I là trung điểm của TS.
Bạn nào giúp mình câu c với ạ ,mình cảm ơn nhiều
