![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A (số đo ABC lớn hơn 60 độ ),lấy điểm M trên cạnh BC . Trên nửa mp bờ chứa BC có chứa điểm A , kẻ các tia Bx và Cy cùng vuông góc với BC . Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AM cắt Bx tại D, cắt Cy tại E
a, Chứng minh tam giác CAM đồng dạng với tam giác BAD
b, Chúng minh tam giác ABC đồng fdangj với tam giác ADM
c, chứng minh AE /AC = AM/ AB và MD^2=DA.DE
d, Tìm vị trí của điểm M trên cạnh BC để diện tích tam giác ABC = 1/4 diện tích tam giác MDE.
CÂU A,B,C mình đã làm xong rồi.Chỉ còn câu d thôi.Mình chỉ nghĩ đến chứng minh hai tam giác DMA và EMA đồng dạng rồi => tam giác ABC đồng dạng với tam giác MDE thôi chứ chưa tìm được điểm M
a, Chứng minh tam giác CAM đồng dạng với tam giác BAD
b, Chúng minh tam giác ABC đồng fdangj với tam giác ADM
c, chứng minh AE /AC = AM/ AB và MD^2=DA.DE
d, Tìm vị trí của điểm M trên cạnh BC để diện tích tam giác ABC = 1/4 diện tích tam giác MDE.
CÂU A,B,C mình đã làm xong rồi.Chỉ còn câu d thôi.Mình chỉ nghĩ đến chứng minh hai tam giác DMA và EMA đồng dạng rồi => tam giác ABC đồng dạng với tam giác MDE thôi chứ chưa tìm được điểm M