Toán 7 Toán nâng cao

Ngô Lập Phương Linh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
7
3
21
18
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AC=5cm, BC=13cm
a) Tính AB, so sánh các góc trong tam giác ABC
b) Trên tia AC lấy điểm D sao cho AB=AD, vẽ AE vuông góc với BD. Chứng minh tam giác AED= tam giác AEB và AE là tia phân giác góc BAD
c) AE cắt BC tại F. Chứng minh FB-FC<AB+AC
d) Đường thẳng vuông góc BC tại F cắt tia CA tại H. Chứng minh FB=FH
 

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác ABC có AC=5cm, BC=13cm
a) Tính AB, so sánh các góc trong tam giác ABC
1516263781_402.jpg

bạn tham khảo ! chúc bạn học tốt !!
 

Ngô Lập Phương Linh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
7
3
21
18
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Du

Attachments

  • 55640061_2285141948411129_5969312965805998080_n.jpg
    55640061_2285141948411129_5969312965805998080_n.jpg
    66.2 KB · Đọc: 50
  • 55541988_2338969649486541_1439050808527159296_n.jpg
    55541988_2338969649486541_1439050808527159296_n.jpg
    72.5 KB · Đọc: 53

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
sai đề... bạn viết thiếu dữ kiện gì rồi
(nếu đúng thì vẽ hình và làm phần a giúp mình...:>)
[/QUOTE]
:> hỏi lại cái đề lần cuối... đề cho tam giác ABC vuông ko??
và lấy D trên AC hay lấy D trên tia đối của AC
(các cái này khác nhau hoàn toàn nhá...:>)
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Ngô Lập Phương Linh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
7
3
21
18
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Du
:> hỏi lại cái đề lần cuối... đề cho tam giác ABC vuông ko??
và lấy D trên AC hay lấy D trên tia đối của AC
(các cái này khác nhau hoàn toàn nhá...:>)[/QUOTE]
Đề có cho tam giác ABC vuông.
D lấy trên tia AC vì tia có thể kéo dài ra
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom