Toán 8 Toán nâng cao

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
Áp dụng CT a^3+b^3+c^3=3abc có
1/a^3 + 1/b^3 + 1/c^3 = 3/abc
Ta có
yz/x^2+xz/y^2+xy/z^2 = xyz/x^3+xyz/y^3+xyz/z^3=xyz.(1/a^3 + 1/b^3 + 1/c^3)=xyz. 3/xyz=3
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Ta có: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\Leftrightarrow xy+yz+zx=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (xy)^{3}+(yz)^{3}+(zx)^{3}=3(xyz)^{2}[/tex]
Quy đồng biểu thức rồi thay vào là ok :D
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bạn tham khảo:
e66adafc-f1a8-48d3-8f56-6165b08d96e5.png
 

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
446
852
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Bạn vẽ hình nhé
Tam giác MPO và tam giác MQO vuông
=> POM + PMO + QOM + QMO = 90* + 90* = 180*
=> m + PMO + QMO = 180* (1) => m + PMQ = 180* => PMQ = 180* - m
Tam giác PHM và tam giác QHM cân tại H (Chắc câu A bạn c/m rồi) => HPM = HMP = PMO ; HQM = HMQ = QMO
Thay vào (1) , ta được:
m + HPM + HQM = 180*
=> m + HPQ + MPQ + HQP + MQP = 180* (2)
Tam giác HPQ cân tại H => HPQ = HQP => HPQ + HQP = 2HPQ
Thay vào (2), lại được:
m + 2HPQ + MPQ + MQP = 180*
=> m+ 2HPQ + 180* - PMQ = 180* (3)
Thay PMQ = 180* - m vào (3), p/t trở thành:
m+ 2HPQ + 180* - 180* + m = 180*
=> 2m + 2HPQ = 180*
=> m+HPQ = 90*
=> HPQ = 90* - m

* là độ nhé bạn
 
  • Like
Reactions: Mart Hugon

Mart Hugon

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
1,794
2,817
396
Hà Nội
Teitan Tokyo

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
446
852
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
làm sao thế này được nhỉ, rõ ràng PMO và QMO là 90* rồi

mk thấy chỗ này cũng sai sai, bạn xem lại nhé
P/s: Cảm ơn bạn đã hỗ trợ mk trước
P là hình chiếu của M trên Ox thì OPM = 90*, tương tự OQM = 90*
PMO + QMO = PMQ là tất nhiên mà bạn
 
  • Like
Reactions: Mart Hugon
Top Bottom