Toán 6 Toán nâng cao

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ý đề bài là so sánh: [tex]\frac{10^{50}+2}{10^{50}-1}[/tex] và [tex]\frac{10^{50}}{10^{50}-3}[/tex]
Ta có:
[tex]\frac{10^{50}+2}{10^{50}-1}=1+\frac{3}{10^{50}-1}[/tex]
[tex]\frac{10^{50}}{10^{50}-3}=1+\frac{3}{10^{50}-3}[/tex]
Do số "1" là giống nhau rồi :D, nên ta sẽ so sánh [tex]\frac{3}{10^{50}-1}[/tex] và [tex]\frac{3}{10^{50}-3}[/tex]
Đây là 2 phân số cùng tử số ==> phân số nào có mẫu nhỏ hơn thì lớn hơn
==> [tex]\frac{3}{10^{50}-3}[/tex] > [tex]\frac{3}{10^{50}-1}[/tex]
==> B > A
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom