Toán 6 Toán nâng cao

Anh Thư 123

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
20
4
6
17
Đắk Lắk
THCS Lê Văn Tám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán 1/2số cam và 1/2 quả; Lần thứ 2 bán 1/3 số cam còn lạivà 1/3 quả; Lần thứ 3 bán 1/4 số cam còn lại và 3/4 quả. Cuối cùng còn lại 24 quả. Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán.
 

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
22
Phú Yên
Hocmai Forum
Số cam còn lại sau lần bán thứ 2 là: (24+3/4) :3/4 = 33 (quả)
Số cam còn lại sau lần bán thứ nhất là: ( 33 +1/3) : 2/3 = 50 quả
Số cam bác nông dân đã mang đi bán là: ( 50 + 1/2) : 1/2 = 101 (quả)
 
Top Bottom