Toán 8 Toán nâng cao

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
a,nhận xét:
[tex]an=\frac{a(n-1)-1}{a(n-1)+1}=[\frac{a(n-2)-1}{a(n-2)+1}-1]:[\frac{a(n-2)-1}{a(n-2)+1}+1]\\\\ =\frac{a(n-2)-1-a(n-2)-1}{a(n-2)+1}:\frac{a(n-2)-1+a(n-2)+1}{a(n-2)+1}\\\\ =\frac{-2}{a(n-2)+1}.\frac{a(n-2)+1}{2a(n-2)}=\frac{-1}{a(n-2)}[/tex]
vận dụng: ta có: [tex]a5=\frac{-1}{a3}; \\\\ a3=\frac{-1}{a1}<=> a1=\frac{-1}{a3}\\\\ => a1=a5[/tex]
b, chứng minh tương tự câu a, ta cũng có:
a1=a5=a9=....=a(4n+1)=a101=3
=> a2=....
đến đây thay số vô....easy rồi....
 
Top Bottom