Cho 2√x - √y=0. Tính GTNN của biểu thức M= x - √y + 2019
Nguyễn Trần Gia Linh Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng mười 2017 130 79 69 20 Gia Lai 28 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2√x - √y=0. Tính GTNN của biểu thức M= x - √y + 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2√x - √y=0. Tính GTNN của biểu thức M= x - √y + 2019
Phượng's Nguyễn's Học sinh Thành viên 27 Tháng mười hai 2018 165 116 46 19 Nghệ An Quỳnh Lâm 28 Tháng mười hai 2018 #2 2 căn x-căn y =0=>2 căn x=căn y . Thay vào M ta có M=x-2 căn x+2019=x- 2 căn x+1+2018=(căn x-1)^2+2018 >=2018 Dấu = xảy ra <=> căn x=1 <=>x=1=>y= căn 2 (TM) Vậy Min M=2018<=>x=1,y= căn 2 mình không biết dấu căn trên bàn phím máy tính nằm ở đâu Reactions: Nguyễn Trần Gia Linh
2 căn x-căn y =0=>2 căn x=căn y . Thay vào M ta có M=x-2 căn x+2019=x- 2 căn x+1+2018=(căn x-1)^2+2018 >=2018 Dấu = xảy ra <=> căn x=1 <=>x=1=>y= căn 2 (TM) Vậy Min M=2018<=>x=1,y= căn 2 mình không biết dấu căn trên bàn phím máy tính nằm ở đâu