Toán 8 Toán nâng cao

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên lẻ n:
a. n2 + 4n + 8 chia hết cho 8
b. n3 + 3n2 - n - 3 chia hết cho 48
2. Tìm tất cả các số tự nhiên n để:
a. n4 + 4 là số nguyên tố
b. n1994 + n1993 + 1 là số nguyên tố
3. Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
a. x + y = xy
b. p(x + y) = xy với p nguyên tố
c. 5xy - 2y2 - 2x2 + 2 = 0
 
  • Like
Reactions: Ayumi Nguyễn

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
1. Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên lẻ n:
a. n2 + 4n + 8 chia hết cho 8
b. n3 + 3n2 - n - 3 chia hết cho 48
2. Tìm tất cả các số tự nhiên n để:
a. n4 + 4 là số nguyên tố
b. n1994 + n1993 + 1 là số nguyên tố
3. Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
a. x + y = xy
b. p(x + y) = xy với p nguyên tố
c. 5xy - 2y2 - 2x2 + 2 = 0
bạn phân tích thành nhân tử á
 
Top Bottom