Toán 6 Toán nâng cao

Anh Thư 123

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
20
4
6
17
Đắk Lắk
THCS Lê Văn Tám

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
Khi chia số a cho 9 thì dư 5 , chia số b cho 9 thì dư 6, chia số c cho 9 thì dư 4 . Hỏi tổng a cộng c , a cộng b thì dư mấy
vì a chia 9 dư 5=) a=9q+5 (q là thươngcủa a chia cho 9 )
và b chia 9 dư 6=) b= 9r+6 ( r là thương của b chia cho 9)
suy ra a+b= 9( q+r)+11= 9(q+r+1)+2
Vậy a+b chia 9 dư 2.
tương tự ta có a+c chia hết cho 9( số dư = 0)
 
Top Bottom