Toán 8 Toán nâng cao

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1) Cho a-b=7. Tính giá trị biểu thức A=[tex]a^{2}(a+1)-b^{2}(b-1)-3ab(a-b+1)+ab[/tex]
2) cho n là STN>1. CMR: [tex]n^{4}+4^{n}[/tex] là hợp số
1, Ta có:
[tex]A=a^2(a+1)-b^2(b-1)-3ab(a-b+1)+ab=a^3+a^2-b^3+b^2-3a^2b+3ab^2-3ab+ab\\ =(a^3-b^3-3a^2b+3ab^2)+(a^2-2ab+b^2)=(a-b)^3+(a-b)^2=(a-b)(a-b+1)=7.8=56[/tex]
2, Xét n chẵn, ta có dpcm
Xét n lẻ, đặt n =2k+1 , biểu diễn tổng trên dưới dạng tích 2 số => dpcm
mình hơi bận xíu nên không trả lời được hết, mình nghĩ cách làm là vậy, bạn làm thử xem được không
 

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
1, Ta có:
[tex]A=a^2(a+1)-b^2(b-1)-3ab(a-b+1)+ab=a^3+a^2-b^3+b^2-3a^2b+3ab^2-3ab+ab\\ =(a^3-b^3-3a^2b+3ab^2)+(a^2-2ab+b^2)=(a-b)^3+(a-b)^2=(a-b)(a-b+1)=7.8=56[/tex]
2, Xét n chẵn, ta có dpcm
Xét n lẻ, đặt n =2k+1 , biểu diễn tổng trên dưới dạng tích 2 số => dpcm
mình hơi bận xíu nên không trả lời được hết, mình nghĩ cách làm là vậy, bạn làm thử xem được không
Cảm ơn bạn nha. Nhưng có chỗ này bạn làm saiorca-image-445714868.jpeg_1543067212661.jpeg
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Top Bottom