![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
View attachment 15430263051191988510170.jpg các bạn chỉ cho mình câu 2b với nhé
View attachment 90306 các bạn chỉ cho mình câu 2b với nhé
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau: [tex]\frac{y}{x-z}=\frac{x+y}{z}=\frac{x}{y}=\frac{y+x+y+x}{x-z+z+y}=\frac{2(x+y)}{x+y}=2[/tex]Làm sao mà có thể tìm ra x/y=2 vậy bạn. Bạn có thể chỉ cụ thể hơn cho mình được không
Làm sao mà có thể tìm ra x/y=2 vậy bạn. Bạn có thể chỉ cụ thể hơn cho mình được không
tùy theo từng bài toán mà áp dụng khác nhau,trong bài toán này dễ thấy nếu tử cộng tử, mẫu cộng mẫu thì biến z sẽ hết (vì từ ko có biến z nên muốn kết quả ra 1 số thì mẫu cũng ko có biến z) và xuất hiện 1 nhân tử chung là x+y.....nên áp dụng theo tử cộng tử, mẫu cộng mẫu....Cảm ơn bạn, nhưng cho mình hỏi tại sao ta lại lấy tử cộng tử, mẫu cộng mẫu mà không lấy tử trừ tử, mẫu trừ mẫu
Cái này phải dựa vào đề nhé bạn miễn sao bạn thấy nó dễ tính hơn là được như @shorlochomevn@gmail.com ýCảm ơn bạn, nhưng cho mình hỏi tại sao ta lại lấy tử cộng tử, mẫu cộng mẫu mà không lấy tử trừ tử, mẫu trừ mẫu