Toán 7 Toán nâng cao

0969264339

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
11
10
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Luc F của gió khi thổi vuông góc với cánh buồm của một con thuyền trên biển tỉ lệ thuận với bình phương của gió, tuc là F=a.(v.v) (a là hằng số). Bik rằng khi vận tốc bằng 2m/s thì lực tác động lên cánh buồm là 120N.
a) Tính hằng số a
b) Hỏi khi v= 10m/s thì lực F bằng bao nhiêu?
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Luc F của gió khi thổi vuông góc với cánh buồm của một con thuyền trên biển tỉ lệ thuận với bình phương của gió, tuc là F=a.(v.v) (a là hằng số). Bik rằng khi vận tốc bằng 2m/s thì lực tác động lên cánh buồm là 120N.
a) Tính hằng số a
b) Hỏi khi v= 10m/s thì lực F bằng bao nhiêu?
Đây là Lý mà ... bạn đăng câu hỏi sang phần Lý đi
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
a) Vì lực tác động F (N) lên cánh buồm tỉ lệ thuận với bình phương vận tốc gió (m/s) nên ta có:
F = a x [tex]v^{2}[/tex]
Khi F = 120 và v = 2 ta có:
120 = a x [tex]2^{2}[/tex] = a x 4
Suy ra a = 30
b) Ta có: F = 120[tex]v^{2}[/tex]
Nếu v = 10 thì F = 120 x 10 = 1200
Vậy khi vận tốc gió là 10 m/s thì lực tác động lên cánh buồm là 1200 N
 
Top Bottom