Toán 8 Toán nâng cao

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26
  • Like
Reactions: Skater Serly

Nấm Mập

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2018
44
37
16
Thái Nguyên
THCS Phú Xuyên
Bài 13*: Cho a là số nguyên. Chứng minh rằng biểu thức: [tex]M=(a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1[/tex] là bình phương của một số nguyên
(a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1
= (a+1)(a+4)(a+2)(a+3)+1
= (a^2 +5a+4)(a^2+5a+6)+1
=(a^2+5a+5-1)(a^2+5a+5+1)+1
=(a^2+5a+5)^2-1+1
=(a^2+5a+5)^2
vậy (a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1 là bình phương của một số nguyên
 
Top Bottom