Toán 8 Toán nâng cao

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Áp dụng bất đẳng thức Cô-si:
+ $\dfrac{x^2}{y^2} + \dfrac{y^2}{x^2} \geq 2. \sqrt{\dfrac{x^2}{y^2} . \dfrac{y^2}{x^2}} = 2$
+ $\dfrac{x}{y} + \dfrac{y}{x} \geq 2. \sqrt{ \dfrac{x}{y} . \dfrac{y}{x}} = 2 \\
\Leftrightarrow 3 \left ( \dfrac{x}{y} + \dfrac{y}{x} \right ) \geq 6$
 

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
Áp dụng bất đẳng thức Cô-si:
$\dfrac{x^2}{y^2} + \dfrac{y^2}{x^2} \geq 2. \sqrt{\dfrac{x^2}{y^2} . \dfrac{y^2}{x^2}} = 2$
$\dfrac{x}{y} + \dfrac{y}{x} \geq 2. \sqrt{ \dfrac{x}{y} . \dfrac{y}{x}} = 2 \\
\Leftrightarrow 3 \left ( $\dfrac{x}{y} + \dfrac{y}{x} \right ) \geq 6$
Bạn có cách khác ko ạ. Mk chưa học BĐT cô-si
 
Top Bottom