Toán 7 toán nâng cao

lại hồng

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2018
14
2
21
18
Bình Phước
Trường THCS ĐA KIA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1:tìm m,n biết
B=(m-10)^2016+2019.|n-6|=0

b2:tìm giá trị nhỏ nhất
A=31|4m-1/2|+2018

b3:cho tỉ lệ thức a/b=c/d
a^2+b^2/c^2+d^2=a.b/c.d

b4:tìm m,n,u khác 0 sao cho:
m/m+u+1=n/m+u+1=u/m+u+1=m+n+u

b5:cho m,n,u khác 0 sao cho:
n+u-m/m=u+m-n/n=m=n-u/u

tính giá trị B=(1+m/n).(1+n/u).(1+u/n)
:Chuothong4:Chuothong4
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
b1:tìm m,n biết
B=(m-10)^2016+2019.|n-6|=0

b2:tìm giá trị nhỏ nhất
A=31|4m-1/2|+2018

b3:cho tỉ lệ thức a/b=c/d
a^2+b^2/c^2+d^2=a.b/c.d

b4:tìm m,n,u khác 0 sao cho:
m/m+u+1=n/m+u+1=u/m+u+1=m+n+u

b5:cho m,n,u khác 0 sao cho:
n+u-m/m=u+m-n/n=m=n-u/u

tính giá trị B=(1+m/n).(1+n/u).(1+u/n)
:Chuothong4:Chuothong4
cái con màu hồng cũng là 1 phần của đề bài bài 5 ạ
b1: dễ thấy vế trái luôn >=0 mà vế phải =0
=> mỗi thừa số =0 => m;n...
b2: dễ thấy 31.|4m-1/2| >=0
=> A>= 2018
dấu "=" xảy ra khi 31.|4m-1/2|=0 =>...
b3: có: a/b=c/d => a/c=b/d
=> a^2/c^2=b^2/d^2=ab/cd
áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau
=> đpcm
bài 4:
từ đẳng thức => m=n=u
=> m/2m+1=3m
=> 6m^2+3m=m
=> 6m^2+2m=0 => 2m.(3m+1)=0
mà m khác 0
=> 3m+1=0 => m=-1/3
bài 5: cộng cả 3 đẳng thức với 2
=> n+u+m/m=u+m+n/n=m+n+u/u
=> hoặc n+u+m=0 hoặc m=u=n
thay vào B rồi tính thôi ạ
 
Top Bottom