Toán 7 toán năng cao

lại hồng

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2018
14
2
21
18
Bình Phước
Trường THCS ĐA KIA
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a) tìm giá trị lớn nhất của 2|x+1/2|+1/3
b) tìm x,y biết (x-7)^2018+2009|y-5|=0
cần gấp!:meohong4:meohong4
a, GTNN chứ nhỉ??@@
A=[tex]2|x+\frac{1}{2}|+\frac{1}{3}\geq \frac{1}{3}[/tex]
-Vậy: $Min_A=\frac{1}{3}$ khi: $x=\frac{-1}{2}$
b,
-Đặt: [tex]B=(x-7)^{2018}+2019|y-5|=0[/tex]
-Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} (x-7)^{2018}\geq 0\forall x\in \mathbb{R} & \\ 2018|y-5|\geq 0\forall x\in \mathbb{R}& \end{matrix}\right.[/tex]
-Để: B=0
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-7)^{2018}=0 & \\ 2018|y-5|=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=7 & \\ y=5 & \end{matrix}\right.[/tex]
-Vậy...
 
Last edited:
Top Bottom