Toán 8 toán nâng cao

chinhgli@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2018
14
3
21
  • Like
Reactions: Navy Nguyễn

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Bài 1: Cho N= x^5- 15. x^4+ 16x^3- 29x^2+ 13x
Tính giá trị của N khi x=14
Bài 2: Cho biết : a^2+ b^2= a
Tính giá trị biểu thức: M= (4a^4- 8a^2) + (4b^4- 8b^2) +8a^2 b^2
bài 1:
[tex]N=x^{5}-14x^{4}-x^{4}+14x^{3}+2x^{3}-28x^{2}-x^{2}+14x-x[/tex]
thay x=14 vào N => N=-14
bài 2: có: [tex]a^{2}+b^{2}=a => a^{4}+2a^{2}b^{2}+b^{4}=a^{2}[/tex]
mà : [tex]M=4a^{4}-8a^{2}+4b^{4}-8b^{2}+8a^{2}b^{2}\\\\ =4.(a^{4}+2a^{2}b^{2}+b^{4})-8.(a^{2}+b^{2})\\\\ =4.a^{2}-8a\\\\ =4a.(a-8)[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
C1
Do x=14 -> x + 1 = 15
->x + 2 = 16
->2x + 1 = 29
->x - 1 = 13
Thay tất cả các bt trên vô x^5- 15. x^4+ 16x^3- 29x^2+ 13x ta có
x^5- 15. x^4+ 16x^3- 29x^2+ 13x
= x^5-(x+1).x^4+(x+2)x^3-(2x+1)x^2+(x-1)x
=x^5 - x^5 - x^4 + x^4 + 2x^3 - 2x^3 - x^2 + x^2 - x
= -x
=-14
C2 bạn xem lại đề hộ mik sao lại a^2+b^2=a???
 

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
22
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
Top Bottom