Toán 7 Toán nâng cao

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB và AC lấy lần lượt các điểm M và N sao cho AM+AN=AB
a) Đường trung trực AB cắt tia phân giác của góc A tại O.
CMR: tam giác BOM= tam giác AON
b) CMR: Khi M,N di động trên AB, AC nhưng AM+AN=AB thì đường trung trực của MN luôn qua 1 điểm cố định
Giải giúp mình câu b) thôi nha​
 

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
U7ouwUE
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB và AC lấy lần lượt các điểm M và N sao cho AM+AN=AB
a) Đường trung trực AB cắt tia phân giác của góc A tại O.
CMR: tam giác BOM= tam giác AON
b) CMR: Khi M,N di động trên AB, AC nhưng AM+AN=AB thì đường trung trực của MN luôn qua 1 điểm cố định
Giải giúp mình câu b) thôi nha​
b, Vì O là giao của đường trung trực AB và phân giác góc A
=> O cố định
Mà tam giác BOM= tam giác AON (câu a) => OM=ON => O thuộc đường trung trực MN =>đpcm
(sr mình nhìn nhầm nha!!! :D)
 
Last edited:

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom