Tìm a, biết rằng đa thức f(x) = ax² – ax + 5 có một nghiệm x = 3
D Dương Hà My Học sinh mới Thành viên 4 Tháng năm 2018 1 0 1 18 Đồng Tháp THCS Tân Khánh Đông 4 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, biết rằng đa thức f(x) = ax² – ax + 5 có một nghiệm x = 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, biết rằng đa thức f(x) = ax² – ax + 5 có một nghiệm x = 3
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 4 Tháng năm 2018 #2 Dương Hà My said: Tìm a, biết rằng đa thức f(x) = ax² – ax + 5 có một nghiệm x = 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => f(3)=9a-3a+5=0 => 6a=-5 => a=-5/6 Reactions: Phạm Bích Liên, Nguyễn Lê Thành Vinh and Sơn Nguyên 05
Dương Hà My said: Tìm a, biết rằng đa thức f(x) = ax² – ax + 5 có một nghiệm x = 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => f(3)=9a-3a+5=0 => 6a=-5 => a=-5/6