Toán Toán nâng cao

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Làm giúp mk bài 4 và bài 5 nha . Cảm ơn mn nhiềuView attachment 43577
5.
$ S = \frac{1}{n} + \frac{2}{n^2} + ... + \frac{n + 1}{n^{n + 1}} \\ n . S = 1 + \frac{2}{n} + ... + \frac{n + 1}{n^n} \\ n . S - S = \left ( 1 + \frac{2}{n} + ... + \frac{n + 1}{n^n} \right ) - \left ( \frac{1}{n} + \frac{2}{n^2} + ... + \frac{n + 1}{n^{n + 1}} \right ) \\ (n - 1)S = 1 + \frac{1}{n} + \frac{1}{n^2} + ... + \frac{1}{n^n} - \frac{n + 1}{n^{n + 1}} < 1 + \frac{1}{n} + \frac{1}{n^2} + ... + \frac{1}{n^n} \\ (n - 1)n . S < n + 1 + \frac{1}{n} + ... + \frac{1}{n^{n - 1}} \\ (n - 1)n . S - (n - 1)S < \left (n + 1 + \frac{1}{n} + ... + \frac{1}{n^{n - 1}} \right ) - \left ( 1 + \frac{1}{n} + \frac{1}{n^2} + ... + \frac{1}{n^n} \right ) \\ (n - 1)^2 . S < n - \frac{1}{n^{n}} < n \\ S < \frac{n}{(n - 1)^2} $
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Làm giúp mk bài 4 và bài 5 nha . Cảm ơn mn nhiềuView attachment 43577
4,$\Delta BEA$ có: $\widehat{A}+\widehat{BEA}+\widehat{AEB}=180^{\circ}\Rightarrow \widehat{BEA}=110^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{BEC}=180^{\circ}-110^{\circ}=70^{\circ}(kề bù)$
$EB\cap CK={O}$
$=>\widehat{COB}=180^{\circ}-\widehat{BOK}=110^{\circ}(kề bù)$
$\Delta COB$ có: $\widehat{OBC}=180^{\circ}-\widehat{COB}-\widehat{CBO}=60^{\circ}$ <=>$\widehat{KCB}=60^{\circ}$
upload_2018-2-19_19-14-45.png

Hình vẽ chỉ mang tính chất minh họa:D

5, $S=\frac{1}{n}+\frac{2}{n^2}+...+\frac{n+1}{n^{n+1}}$
$\Rightarrow S.n=1+\frac{2}{n}+...+\frac{n+1}{n^n}$
$-S=\frac{1}{n}+\frac{2}{n^2}+...+\frac{n+1}{n^{n+1}}$
$\Rightarrow S.(n-1)=1+\frac{1}{n}+...+\frac{1}{n^2}+\frac{n+1}{n^{n+1}}< 1+\frac{1}{n}+..+\frac{1}{n^n}=L$
-Có: [tex]L.(n-1)<n-\frac{1}{n^n}<n<\frac{n}{(n-1)^2}$ Suy ra: $S<\frac{n}{(n-1)^2}$[/tex]
 
Last edited:

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
4,$\Delta BEA$ có: $\widehat{A}+\widehat{BEA}+\widehat{AEB}=180^{\circ}\Rightarrow \widehat{BEA}=110^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{BEC}=180^{\circ}-110^{\circ}=70^{\circ}(kề bù)$
$EB\cap CK={O}$
$=>\widehat{COB}=180^{\circ}-\widehat{BOK}=110^{\circ}(kề bù)$
$\Delta COB$ có: $\widehat{OBC}=180^{\circ}-\widehat{COB}-\widehat{CBO}=60^{\circ}$ <=>$\widehat{KCB}=60^{\circ}$
View attachment 43580

Hình vẽ chỉ mang tính chất minh họa:D

5, $S=\frac{1}{n}+\frac{2}{n^2}+...+\frac{n+1}{n^{n+1}}$
$\Rightarrow S.n=1+\frac{2}{n}+...+\frac{n+1}{n^n}$
$-S=\frac{1}{n}+\frac{2}{n^2}+...+\frac{n+1}{n^{n+1}}$
$\Rightarrow S.(n-1)=1+\frac{1}{n}+...+\frac{1}{n^2}+\frac{n+1}{n^{n+1}}< 1+\frac{1}{n}+..+\frac{1}{n^n}=L$
-Có: [tex]L.(n-1)<n-\frac{1}{n^n}<n<\frac{n}{(n-1)^2}$ Suy ra: $S<\frac{n}{(n-1)^2}$[/QUOTE] Bài 4 là sao bạn. Mk vẫn ko hiểu[/tex]
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom