Cho . A đạt giá trị nhỏ nhất khi x = ay + b. Tìm a + b
Hiền Cù Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 151 25 121 20 Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình 28 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho . A đạt giá trị nhỏ nhất khi x = ay + b. Tìm a + b Reactions: Hồng Nhật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho . A đạt giá trị nhỏ nhất khi x = ay + b. Tìm a + b
Lucifer0810 Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng mười hai 2017 152 124 59 20 Nghệ An THCS Bạch Liêu 28 Tháng mười hai 2017 #2 em phân tích thành A = ( 3x - 2y + 9) ^ 2 + 9 Min A = 9 khi x = 2/ 3 . y - 3 => a = 2/ 3; b = - 3 Reactions: Hồng Nhật and Hiền Cù
Triêu Dươngg Cựu Phụ trách nhóm Vật lí Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng một 2016 3,897 1 8,081 939 Yên Bái THPT Lê Quý Đôn <3 28 Tháng mười hai 2017 #3 Hiền Cù said: Cho . A đạt giá trị nhỏ nhất khi x = ay + b. Tìm a + b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có: [tex]A=9x^2+4y^2+54x-36y-12xy+90=[(3x-2y)+9]^2+9\geq 9[/tex] [tex]\rightarrow A_{min}=9\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}x-3\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{2}{3}\\b=-3 \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: Hồng Nhật and Hiền Cù
Hiền Cù said: Cho . A đạt giá trị nhỏ nhất khi x = ay + b. Tìm a + b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có: [tex]A=9x^2+4y^2+54x-36y-12xy+90=[(3x-2y)+9]^2+9\geq 9[/tex] [tex]\rightarrow A_{min}=9\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}x-3\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{2}{3}\\b=-3 \end{matrix}\right.[/tex]