toán nâng cao

T

thienphu110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:phân tích đa thức thành nhân tử
Q=${x^{6}+ 2x^{5} + 2x^{4} + 2x^{3} + 2x^{2} +2x +1}
câu 2 : Giải phương trình:
lx-2l(x-1)(x+1)(x+2)=4
câu 3
Cho hình thang vuông ABCD.Biết CD=2AB=2AD và BC=a√2.
a, Tính Diện tích hình thang ABCD theo a.
b, Gọi I là trung điểm BC, H chân đường vuông góc kẻ từ D đến AC Chứng minh \{HDI} =45 ^{0}
câu 5:
cho 2 số a và b 0 âm thỏa mãn a^2 + b^2=a+b. Tìm GTLN của:
S=a/a+1 +b/b+1
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

câu 1:phân tích đa thức thành nhân tử
Q=${x^{6}+ 2x^{5} + 2x^{4} + 2x^{3} + 2x^{2} +2x +1}
câu 2 : Giải phương trình:
lx-2l(x-1)(x+1)(x+2)=4
câu 3
Cho hình thang vuông ABCD.Biết CD=2AB=2AD và BC=a√2.
a, Tính Diện tích hình thang ABCD theo a.
b, Gọi I là trung điểm BC, H chân đường vuông góc kẻ từ D đến AC Chứng minh \{HDI} =45 ^{0}
câu 5:
cho 2 số a và b 0 âm thỏa mãn a^2 + b^2=a+b. Tìm GTLN của:
S=a/a+1 +b/b+1

1) $Q=(x+1)^2(x^2-x+1)(x^2+x+1)$
5) $a^2+b^2=a+b \ge \frac{(a+b)^2}{2}$ suy ra $a+b \le 2$
Xét $\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1} \ge \frac{4}{a+b+2} \ge 1$
Suy ra $S=2-(\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}) \ge 1$ dấu bằng xảy ra tại $a=b=1$
2) Xét hai TH : $x \ge 2$ và $x<2$ rồi giải.
 
Top Bottom