A
ayakyoushi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn nào có thể hiểu được phương án giải dưới đây thì chỉ cho mình. Đây là đề mình tìm được từ một quyển sách nâng cao, phần hướng dẫn và đáp án của nó mình đọc nhưng chẳng hiều gì cả
Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho n^2+9n-2 chia hết cho 11
Giải:
Ta có:
n^2+9n-2 chia hết cho 11
\Rightarrow n^2-2n-2 chia hết cho 11
\Rightarrow 4(n^2-2n-2) chia hết cho 11
\Rightarrow 4n^2-8n+3 chia hết cho 11
\Rightarrow (2n-1)(2n+3) chia hết cho 11
Đáp số: n=11m+6 hoặc n=11m+7
Đây mới chỉ là bài đầu tiên của quyển sách :khi (111):
Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho n^2+9n-2 chia hết cho 11
Giải:
Ta có:
n^2+9n-2 chia hết cho 11
\Rightarrow n^2-2n-2 chia hết cho 11
\Rightarrow 4(n^2-2n-2) chia hết cho 11
\Rightarrow 4n^2-8n+3 chia hết cho 11
\Rightarrow (2n-1)(2n+3) chia hết cho 11
Đáp số: n=11m+6 hoặc n=11m+7
Đây mới chỉ là bài đầu tiên của quyển sách :khi (111):