toán nâng cao

D

dieuanhnghihue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cặp số nguyên dương chẵn x;y thỏa mãn biểu thức:\frac{x}{2}+\frac{3}{y}=\frac{5}{4}
2.Tính giá trị biểu thức: (1-\frac{2}{2.3})(1-\frac{2}{3.4})(1-\frac{2}{4.5}...(1-\frac{2}{99.100}) (dấu "." có nghĩa là nhân)
3.Tính GTLN của biểu thức: -|x^2+14|
4.Số phân tử của tập hợp các số x thỏa mãn: |x-2,5|+|3,5-x|

bài 3 có đáp án là -14 các bạn giúp mình cách làm nhé
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Bài 3
Ta có : $x^2+14 \ge 0+14=14$
$\implies -|x^2+14| \le -14$
Vậy $Max = -14 \iff x=0$
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

1.Cặp số nguyên dương chẵn x;y thỏa mãn biểu thức:[TEX]\frac{x}{2}+\frac{3}{y}=\frac{5}{4}[/TEX]
2.Tính giá trị biểu thức: [TEX](1-\frac{2}{2.3})(1-\frac{2}{3.4})(1-\frac{2}{4.5}...(1-\frac{2}{99.100}) [/TEX] (dấu "." có nghĩa là nhân)
3.Tính GTLN của biểu thức: -|x^2+14|
4.Số phân tử của tập hợp các số x thỏa mãn: |x-2,5|+|3,5-x|

bài 3 có đáp án là -14 các bạn giúp mình cách làm nhé
Đề như trên phải ko?.........................................
 
S

sonsuboy

Ta có:
$x^2+14$ \geq 14\forall $x$
\Rightarrow $-|x^2+14|$\leq $-14$
Dấu ''='' xảy ra \Leftrightarrow x=0
Vậy $-|x^2+14|$ $max $ \Leftrightarrow $x=0$
 
Top Bottom