toán nâng cao

H

huynhminhtuan6429@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 ô tô đi từ A đến B. Vận tốc ô tô thứ nhất kém vận tốc ô tô thứ hai là 3 km/h. Thời gian ô tô thứ nhất, thứ hai, thứ ba đi hết quãng đường AB lần lượt là 40 phút; 5/8 giờ; 5/9 giờ. Quãng đường AB dài là......................
 
S

sangbaby_one

Gọi vận tốc ô tô thứ 1,2,3 lần lượt là $ V_1 , V_2 , V_3$ . Ta có $40' = \dfrac{2}{3}h$
Ta có $S_{AB} = V_1 . \dfrac{2}{3} = V_2 . \dfrac{5}{8} = V_3 . \dfrac{5}{9}$
\Rightarrow $ V_1 . \dfrac{2}{3} = V_2 . \dfrac{5}{8}$ hay $\dfrac{V_1}{\frac{5}{8}}= \dfrac{V_2}{\frac{2}{3}}= \dfrac{V_2-V_1}{\frac{2}{3} - \frac{5}{8}} = \dfrac{3}{\frac{1}{24}} =72 $ \Rightarrow $V_1= 72 . \dfrac{5}{8} = 45$ \Rightarrow $S_{AB} = 45 . \dfrac{2}{3} = 30 (km)$
Nhấn 'Đúng' nha
 
Top Bottom