1)cho x+y=0; tính x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 2)tìm x |x+1/101|+|x+2/101|+|x+3/101|+....+|x+100/101|=101x
M minhtu250802 21 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)cho x+y=0; tính x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 2)tìm x |x+1/101|+|x+2/101|+|x+3/101|+....+|x+100/101|=101x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)cho x+y=0; tính x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 2)tìm x |x+1/101|+|x+2/101|+|x+3/101|+....+|x+100/101|=101x
L luongpham2000 21 Tháng một 2015 #2 Do |x + 1/101| + |x + 2/101| + |x + 3/101| + ... + |x + 100/101| > 0 với mọi x mà |x + 1/101| + |x + 2/101| + |x + 3/101| + ... + |x + 100/101| = 101x \Rightarrow x > 0 Với x > 0 \Rightarrow x + 1/101 + x + 2/101 +....+ x + 100/101 = 101x \Leftrightarrow x = (1 + 2 + 3 + ... + 100)/101 = 50 P/s: Lười đánh Latex
Do |x + 1/101| + |x + 2/101| + |x + 3/101| + ... + |x + 100/101| > 0 với mọi x mà |x + 1/101| + |x + 2/101| + |x + 3/101| + ... + |x + 100/101| = 101x \Rightarrow x > 0 Với x > 0 \Rightarrow x + 1/101 + x + 2/101 +....+ x + 100/101 = 101x \Leftrightarrow x = (1 + 2 + 3 + ... + 100)/101 = 50 P/s: Lười đánh Latex
D duc_2605 22 Tháng một 2015 #3 1)cho x+y=0; tính x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 Ta có đẳng thức: $x^2 - y^2 = (x-y)(x+y)$ Chứng minh: $(x-y)(x+y) = x(x+y) - y(x+y) = x^2 + xy - xy - y^2 = x^2 - y^2$ Áp dụng: $x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 = (x^4-y^4) - (xy^3 - x^3y) - 1$ $= (x^2 -y^2)(x^2 + y^2) - xy(x^2 - y^2) - 1$ $= (x-y)(x+y)(x^2+y^2) - xy(x-y)(x+y) - 1$ Thay x + y = 0, biểu thức chuyển thành: $0 - 0 - 1 = -1$ Last edited by a moderator: 23 Tháng một 2015
1)cho x+y=0; tính x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 Ta có đẳng thức: $x^2 - y^2 = (x-y)(x+y)$ Chứng minh: $(x-y)(x+y) = x(x+y) - y(x+y) = x^2 + xy - xy - y^2 = x^2 - y^2$ Áp dụng: $x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 = (x^4-y^4) - (xy^3 - x^3y) - 1$ $= (x^2 -y^2)(x^2 + y^2) - xy(x^2 - y^2) - 1$ $= (x-y)(x+y)(x^2+y^2) - xy(x-y)(x+y) - 1$ Thay x + y = 0, biểu thức chuyển thành: $0 - 0 - 1 = -1$
H huynhminhtuan6429@gmail.com 24 Tháng một 2015 #4 1)cho x+y=0; tính x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 Ta có đẳng thức: x2−y2=(x−y)(x+y) Chứng minh: (x−y)(x+y)=x(x+y)−y(x+y)=x2+xy−xy−y2=x2−y2 Áp dụng: x4−xy3+x3y−y4−1=(x4−y4)−(xy3−x3y)−1 =(x2−y2)(x2+y2)−xy(x2−y2)−1 =(x−y)(x+y)(x2+y2)−xy(x−y)(x+y)−1
1)cho x+y=0; tính x^4-xy^3+x^3y-y^4-1 Ta có đẳng thức: x2−y2=(x−y)(x+y) Chứng minh: (x−y)(x+y)=x(x+y)−y(x+y)=x2+xy−xy−y2=x2−y2 Áp dụng: x4−xy3+x3y−y4−1=(x4−y4)−(xy3−x3y)−1 =(x2−y2)(x2+y2)−xy(x2−y2)−1 =(x−y)(x+y)(x2+y2)−xy(x−y)(x+y)−1
H huynhminhtuan6429@gmail.com 24 Tháng một 2015 #5 Thay x + y = 0, biểu thức chuyển thành: 0−0−1=−1>->->->->->->->-