Toán nâng cao

P

pungemini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x,y biết x^2+y^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}=4
Bài 2 Cho\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2 và \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=2. Chứng minh rằng a+b+c=abc
Bài 3 Cho\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=0 và \frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=2. tính giá trị biểu thưc \frac{a^2}{x^2}+\frac{b^2}{y^2}+\frac{c^2}{z^2}
Bài 4 Cho các số a,b,c đôi một khác nhau thỏa mãn \frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b. Tính giá trị của biểu thức M=(1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})
Bài 5 Cho abc=1. Rút gọn biểu thức N=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}
Bài 6 Cho các số x,y thỏa mãn đẳng thức 5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0. Tính giá trị của biểu thức M=(x+y)^2007+(x-2)^2008+(y+1)^2009
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
$$x^2+y^2+\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{1}{y^2}=4 \leftrightarrow \left(x-x^{-1} \right)^2+\left(y-y^{-1}\right)^2=0$$
$$\to |x|=|y|=1$$
Bài 5:
Đặt $a=x/y, b=y/z, c=z/x$
$$N=\dfrac{xy+yz+zx}{xy+xz+yz}=1$$
 
R

riverflowsinyou1

Bài 1: Tìm x,y biết x^2+y^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}=4
Bài 2 Cho $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2$ và \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=2$. Chứng minh rằng a+b+c=abc
Bài 3 Cho $\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=0$ và $\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}$=2. tính giá trị biểu thưc $\frac{a^2}{x^2}+\frac{b^2}{y^2}+\frac{c^2}{z^2}$
Bài 4 Cho các số a,b,c đôi một khác nhau thỏa mãn \frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b. Tính giá trị của biểu thức M=(1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})
Bài 5 Cho abc=1. Rút gọn biểu thức N=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}
Bài 6 Cho các số x,y thỏa mãn đẳng thức 5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0. Tính giá trị của biểu thức M=(x+y)^2007+(x-2)^2008+(y+1)^2009
2) $(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2=2+2.(\frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}+\frac{1}{bc})=2+\frac{2.(a+b+c)}{abc}=4$
\Rightarrow $\frac{a+b+c}{abc}=1$
3) $\frac{a^2}{x^2}+\frac{b^2}{y^2}+\frac{c^2}{z^2}=(\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z})^2-2.(\frac{ab}{xy}+\frac{cb}{zy}+\frac{ca}{xz})=4-\frac{2.(abz+acy+cbx)}{xyz}=4$
 
Top Bottom