Toán nâng cao

K

kunkon_2901

[TEX][/TEX]x^{4}+ax+b=q(x).(x^{2}-4)
x^{4}+ax+b=q(x)(x-2)(x+2)[TEX][/TEX]
thay 2;-2 vào phương trình ta được hệ $$ \left\{\begin{matrix} 16+2a+b=0\\16-2a+b=0 \end{matrix}\right
giải hệ ta tìm được a=0;b=-16
 
P

pinkylun

a) $x^2-4$ có nghiệm là $2$ và $-2$

$x^4+ax+b$ chia hết cho $x^2-4$
=> $f(2) $ và $f(-2)$ bằng $0$

=>$16+2a+b=0=>2a+b=-16$

=>$16-2a+b=0=>-2a+b=-16$

=>$a=0,y=-16$
 
P

pinkylun

câu b tương tự dùng bôzuot ta tìm đc

$f(1)=f(-1)=0$

thay vào => $ a+b=0$ và $-a-b=0$

giải hệ =>$a,b$
 
Top Bottom