Toán (nâng cao)

K

kagaminex

xét 2 trường hợp để bỏ dấu GTTĐ thôi bạn ạ
lal=a khi a\geq 0
lal=-a khi a<0
rồi ta giải ra thui
 
M

maihuy409

1/

bạn xét 2 th :
1 là x-1 hoặc=-(3x+2)
hoặc=3x+2
các con còn lại cũng giải tương tự thôi mà ...dễ mà tự làm nha!!!
còn bài 2 thì bạn cũng xét 2 th giống bài 1 là ra
 
N

nhuquynhdat

Bài 1

a) $| x - 7 | = 3x + 2$ ĐK: $x \ge \dfrac{-2}{3}$

$\left[\begin{matrix} x-7=3x+2\\x-7=-(3x+2)\end{matrix}\right.$

Giải và đối chiếu ĐK

Phần còn lại tương tự

Bài 2

$A = 3 ( 2x - 1 ) - | x - 5 |$

Nếu $x \ge 5$ thì $A=6x-3-x+5=5x+2$

Nếu $x< 5$ thì $A=6x-1-5+x=7x-6$
 
Top Bottom