Toán (nâng cao)

K

kobato_kiyokazu2

Last edited by a moderator:
I

iloveckp_01

giải phần b)

XÉt vế trái: 45^10.5^30= 45^10. (5^3)^10=45^10.125^10=(45.125)^10=5625^10 (1)
XÉT vế phải : 75^20 = (75^2)^10 = 5625^101 (2)
Từ(1) và (2) => 45^10 . 5^30=75^20 (đpcm)

Mình chỉ giải đc phần b) bài 2 thui nha mong bạn thông cảm !!! :):D:D:D:p
 
Q

quynhsieunhan

Bài 2: Chứng minh đẳng thức:
a) (12^8) . (9^12) = 18^16
b) 75^20 = (45^10) . (5^30)
a, $12^8.9^{12} = (2^2.3)^8.9^{12} = (2^2)^8.3^8.9^{12} = 2^{16}.(3^2)^4.9^{12} = 2^{16}.9^4.9^{12} = 2^{16}.9^{16} = (2.9)^{16} = 18^{16}$
b, $45^{10}.5^{30} = (3^2.5)^{10}.5^{30} = 3^{20}.5^{10}.5^{30} = 3^{20}.5^{40} = 3^{20}.(5^2)^{20} = 3^{20}.25^{20} = (3.25)^{20} = 75^{20}$
 
Top Bottom